Hài hước

Xem cảnh sư tử ăn thịt trên TV, 'quàng thượng' hoảng sợ nghĩ 'Người anh em kém sang vậy?'

Chim Mỏ Rộng
Dù cùng là họ mèo nhưng "quàng thượng" có vẻ không thể chấp nhận cách ăn uống đáng sợ của bọn sư tử.

Mặc dù mèo và sư tử cùng họ nhưng ai cũng biết "quàng thượng" nhà chúng ta luôn có lối ăn uống quý tộc và sang chảnh. Mèo vốn được con người thuần hoá và trở thành thú cưng từ rất lâu nhưng còn các loài khác như sư tử, hổ, báo vẫn là động vật hoang dã và săn mồi ngoài tự nhiên. Khác với mèo thường ăn cá, hạt khô thì sư tử thích xé xác nai, hươu hơn.

Câu chuyện bắt đầu khi một "quàng thượng" đáng yêu đến từ Trung Quốc vô tình xem được đoạn phim tài liệu về tập tính săn mồi của sư tử trên TV. Chứng kiến cảnh họ hàng ngấu nghiến con vật tội nghiệp, "quàng thượng" đã không thể chấp nhận được.

Chú mèo Anh lông ngắn đã có biểu cảm vô cùng sợ hãi và trợ tròn mắt bối rối khi thấy sư tử đang nuốt chửng thức ăn ngoài tự nhiên. Đoạn phim được chính "con sen" quay lại và khiến mạng xã hội thích thú.

Để thành công ghi lại gương mặt hốt hoảng tột độ của "boss", "sen" đã quay lại bằng hình ảnh phản chiếu trong gương. Nhờ vậy, mà chúng ta có thể thấy rõ khi không ở trước mặt con người, lũ mèo chảnh choẹ lại mong manh đến nhường nào.

Xem cảnh sư tử ăn thịt trên TV, 'quàng thượng' hoảng sợ nghĩ 'Người anh em kém sang vậy?'
Sợ thật sự đó sen ơi!!!

Một nghiên cứu của Sở thú Bronx và Đại học Edinburgh đã so sánh tính cách của một con mèo nhà với những con mèo lớn khác như mèo hoang Scotland, báo tuyết và sư tử châu Phi để tìm ra sự khác biệt.

Kết quả cho thấy mèo nhà vẫn có những đặc điểm tính cách tương đương với một con sư tử hung hăng, bốc đồng và có tính thống trị cao. Mèo nhà đôi khi còn bị thần kinh giống như những người anh em lông vàng sống trong rừng rậm.

Xem cảnh sư tử ăn thịt trên TV, 'quàng thượng' hoảng sợ nghĩ 'Người anh em kém sang vậy?'
Ăn sáng thôi mà!

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa lũ mèo là sư tử thu nhỏ đi loanh quanh trong nhà bạn. Mèo được thuần hoá vốn hiền lành và thân thiết với con người, chúng thích ngủ hơn sư tử và đôi khi gãi sột soạt giống chó hơn. Khả năng mèo phát ra tiếng gầm gừ như sư tử cũng là rất rất nhỏ.

Vì vậy, các "sen" đừng ngạc nhiên khi "quàng thượng" nhà chúng ta lại có gương mặt hoảng sợ tột độ thế kia khi nhìn thấy họ hàng của mình lại ăn uống kém sang như vậy nhé.

Nguồn bài: Daily Mail