• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

'Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden': tựa phim đầu tiên của KyoAni được phát hành sau vụ hỏa hoạn sẽ công chiếu tại Việt Nam

Phim ảnh

Violet Evergarden Gaiden: Eternity and the Auto Memories Doll (nguyên văn Tiếng Nhật: ヴァイオレット・エヴァーガーデン 外伝 - 永遠と自動手記人形) sẽ được công chiếu ở Việt Nam với tựa đề Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2019 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden là một ngoại truyện của series anime Violet Evergarden, được sản xuất hoàn chỉnh bởi Kyoto Animation trước khi vụ hỏa hoạn thảm khốc xảy ra cướp đi sinh mạng của 36 nhân viên thuộc studio này. Phim được công chiếu đầu tiên ở Nhật Bản từ ngày 6 đến 26 tháng 9 vừa qua.

Eternity and the Auto Memories Doll dựa trên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kana Akatsuki (từng đoạt giải Tiểu thuyết xuất sắc năm 2014). Eternity and the Auto Memories Doll xoay quanh Violet Evergarden - một cô gái có lai lịch bí ẩn, được đào tạo trở thành công cụ phục vụ cho mục đích quân sự.

Sau khi giải ngũ, Violet Evergarden trở thành một ghostwriter (người viết thay, công việc tương tự một ký giả chuyên giúp ghi nhận lại lời nói của những người không thể viết), trong phim được gọi là "Auto Memories Dolls". Violet Evergarden mất một cánh tay trong chiến tranh và nó được thay thế bởi cánh tay máy.

Tuyến truyện chính của Eternity and the Auto Memories Doll nói về mối quan hệ của Violet Evergarden và một cô nàng tiểu thư nọ tên là Isabella York. Bị cha mình ép buộc, Isabella phải chịu giam mình trong ngôi trường dành riêng cho con em gia đình gia đình quý tộc, nơi này không khác gì nhà tù khổ sai đối với cô. Thế nhưng, mọi chuyện thay đổi khi Isabella gặp nữ gia sư mới đảm nhiệm vai trò đào tạo tác phong cho cô, chính là Violet Evergarden.

Với tư cách là một ngoại truyện của series Violet Evergarden, tựa phim mới này đã được hoàn thành trước cuộc tấn công tàn khốc vào Kyoto Animation hồi tháng 7, nó gây tiếng vang khi trở thành tác phẩm hoạt hình đầu tiên của KyoAni được phát hành sau thảm kịch đó.

Không ai có thể đoán trước khả năng xảy ra vụ tấn công vào thời điểm phim mới hoàn thành, vì vậy Eternity and the Auto Memories Doll trở nên vô cùng quan trọng và có thể xem như là thông điệp của Kyoto Animation gửi cho thế giới, để khẳng định niềm đam mê mãnh liệt và sự tận tụy của những con người tài hoa đã qua đời.

Cũng như tôn chỉ làm việc tận tụy của Violet Evergarden, KyoAni cũng muốn nói với khán giả rằng: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu và tấm chân tình của khán giả, vì chúng tôi là một trong những studio hoạt hình tốt nhất thế giới!"

Theo một cách nào đó, thật phù hợp khi một bộ phim như Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden có thể đảm nhận vai trò mang tính biểu tượng, cho rằng studio vẫn đang cố gắng chuyển mình từ bi kịp. Người hâm mộ có thể nhận ra rằng, Violet Evergarden là một cựu chiến binh đã từng mất đi người rất thân yêu với cô, từ đó mang trong tim một vết thương không nguôi.

Thế nhưng, thông qua việc viết và gửi thư cho người khác, cô học cách hiểu những cảm xúc có thể được thể hiện thông qua lời nói và từ đó giải tỏa cảm giác mất mát của chính mình. Violet Evergarden là một trong những sản phẩm đẹp nhất của Kyoto Animation từ trước đến nay, và điều đó vẫn đúng với Eternity and the Auto Memories Doll.

Sự kết hợp ánh sáng rất nổi bật, hình ảnh quyến rũ mê người, đồng thời tái tạo thành công các kỹ xảo phim hành động truyền tải một bầu không khí độc đáo đậm chất nghệ thuật cho một tác phẩm hoạt hình.

Buổi ra mắt phim tại Nhật Bản.

Eternity and the Auto Memories Doll cũng là một tác phẩm vinh danh Mikiko Watanabe - Giám đốc nghệ thuật của KyoAni đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, đây là tựa phim cuối cùng mà Mikiko Watanabe tham gia, đại diện cho những gì tinh túy nhất trong phong cách nghệ thuật của nữ nghệ sĩ quá cố này.

Trailer:

Theo: Tổng Hợp

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.