Phim ảnh

Chris Evan nói lời giã từ vai diễn Captain America sau 8 năm gắn bó

Vương Châu
Quyết định chấm dứt vai diễn Captain America của nam diễn viên đã để lại không ít tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Nam diễn viên chính của bộ phim Captain America - Chris Evan đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể khán giả cũng như đoàn làm phim trước khi chính thức giã từ sự nghiệp làm Captain America trên trang Twitter của mình ngày hôm qua.

"Avengers 4 đã chính thức đóng máy. Ngày hôm nay thật tràn ngập cảm xúc. Được trở thành Captain America trong suốt 8 năm là một niềm vinh dự của tôi. Xin được gửi lời cảm ơn đến ekip làm phim và toàn bộ những khán giả hâm mộ tôi suốt thời gian qua.” - Chris Evan chia sẻ.

Chris Evan nói lời giã từ vai diễn Captain America sau 8 năm gắn bó

Nam diễn viên này trước đó đã từng ám chỉ đến việc sẽ từ bỏ vai diễn này trên The New York Times khi nói: “Bạn sẽ muốn đi khỏi con tàu trước khi bị đẩy xuống.”

Diễn viên 37 tuổi này đã lần đầu xuất hiện với vai diễn Steve Roger (Captain America) trong bộ phim Captain America: The First Avenger. Bên cạnh đó, anh còn góp mặt trong một loạt các phim bom tấn của vũ trụ điện ảnh Marvel: The Avengers (2012), Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016). Hơn nữa, anh tham gia nhiều bộ phim khác của Marvel với vai trò khách mời.

Sau khi đăng tải lên dòng trạng thái lên Twitter, không chỉ riêng khán giả mà còn cả những ngôi sao “hạng nặng” trong loạt phim siêu anh hùng đã vô cùng tiếc nuối với quyết định của anh.

“Tôi không khóc, nhưng nước mắt tôi đang chảy thành dòng. Đó chính là sự khác biệt.” - Nam diễn viên Ryan Reynolds bình luận.

“Đó là một bước ngoặt trong sự nghiệp của cậu, người anh em. Chúc mừng cậu đã có một vai diễn siêu anh hùng vô cùng ấn tượng. Mong rằng trong tương lai cậu sẽ có những bước tiến thành công hơn.” - Dwayne “The Rock” Johnson lên tiếng.

Evans lần đầu thử vai Captain America cho hãng phim Marvel vào năm 2010. Ban đầu, có rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu nam diễn viên từng thủ vai Johnny Storm trong Fantastic Four có nhận được sự chào đón và chấp thuận từ phía khán giả. Tuy nhiên, anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng kí như John Krasinski, Garrett Hedlund, Michael Cassidy, Patrick Flueger, Scott Porter, Wilson Bethel, Mike Voge và Chace Crawford để đảm nhận vai diễn này.

Chris Evan nói lời giã từ vai diễn Captain America sau 8 năm gắn bó
Evans xuất hiện lần đầu với vai diễn Captain trong "The First Avenger".

THP đã đưa ra lý do cho rằng Evans không thể đảm nhận được vai diễn này bởi lịch quay trùng với bộ phim hài tình cảm What’s Your Number? mà anh vừa kí hợp đồng. Kevin Feige - nhà sản xuất của Marvel - đã chia sẻ với giới truyền thông rằng chính mẹ của Evans là người thuyết phục anh nhận vai diễn Captain America.

Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật Steve Rogers đã từng được thay thế bởi các nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel như Bucky Barnes - chiến binh mùa đông (Sebastian Stan) hoặc Sam Wilson - hay được gọi là Falcon (Anthony Mackie).

Chris Evan nói lời giã từ vai diễn Captain America sau 8 năm gắn bó
Chris Evans trong bộ phim bom tấn đầu năm 2018: "Avengers: Infinity War".

Evans đã quyết định tham gia lần cuối với tư cách Captain America trong bộ phim bom tấn Avengers 4 dự kiến ra mắt vào ngày 3 tháng 5 năm 2019. Mặc dù sự xuất hiện của anh không nhiều trong phần Avengers: Infinity War, nhà biên kịch của bộ phim đã tiết lộ rằng trong phần tiếp theo này, Captain sẽ có thêm nhiều đất diễn.

Nguồn bài: hollywoodreporter