Phim ảnh

Nghệ sĩ Chánh Tín của 'Ván Bài Lật Ngửa' qua đời ở tuổi 68

Hằng Hà
Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi. Sự ra đi của ông đã để lại niềm thương tiếc cho giới nghệ sĩ nói chùn và đông đảo khán giả nói riêng

Người nhà diễn viên gạo cội Nguyễn Chánh Tín cho biết ông đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. Bà Bích Trâm vợ của ông chia sẻ rằng chồng mình đã mắc bệnh cảm cúm gần đây và sức khoẻ yếu dần.

Sáng sớm hôm nay, anh Tín trút hơi thở cuối cùng. Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời.

Thông tin này đã khiến các nghệ sĩ và khán giả hâm mộ vô cùng bàng hoàng, thương tiếc người diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam.

Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952, tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Ông từng theo học trường luật nhưng rẽ ngang làm ca sĩ với giọng hát ngọt ngào. Nhiều khán giả nhớ tới ông nhờ vai diễn Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa. Nam diễn viên nổi tiếng đến mức những năm 1980, "Đẹp trai như Chánh Tín" đã trở thành câu "cửa miệng" của nhiều người thời đó. 

Chánh Tín cùng vợ

Chánh Tín đã từng đứng ra thành lập hãng phim Chánh Phương và thành công với bộ phim Dòng Máu Anh Hùng. Tuy phim đạt được nhiều thành tích nhưng con số đầu tư quá lớn 1,5 triệu USD và tình hình băng đĩa lậu tràn lan nên nam diễn viên gạo cội sau một thời gian chật vật xoay sở đã tuyên bố phá sản. Bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của ông là Em chưa 18.