• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

Người dùng Google Chrome đã có cách để chặn đứng spoil 'Avengers: Endgame'

Phim ảnh

Chỉ vài ngày nữa thì Avengers: Endgame (Những Kẻ Báo Thù: Hồi Kết) - cuộc đại chiến cuối cùng của Phase 3 thuộc vũ trụ phim Marvel sẽ được công chiếu rộng rãi ở khắp các cụm rạp.

Thế nhưng, "spoiler" - tức những kẻ tiết lộ nội dung phim đang tung hoành ngang dọc, nhất là trên các nền tảng mạng xã hội để chia sẻ clip quay lén và các tin đồn thất thiệt.

Với tư cách là fan chân chính nói không với "spoiler", một lập trình viên người Malaysia đã viết ra extension (phần mở rộng) dành cho trình duyệt Google Chrome nhằm giúp người dùng có thể làm mờ những nội dung tiết lộ.

endgame spoiler avengers

Extension được đặt với cái tên đơn giản: "No Spoilers!" được viết bởi chuyên viên IT Khai Yong có khả năng phát hiện và ngăn chặn người dùng vô tình đọc phải những văn bản lẫn hình ảnh liên quan đến Avengers: Endgame.

Sau khi cài đặt extension từ Chrome Web Store, mỗi khi bạn lướt đến một bài viết về Avengers: Endgame trên Facebook thì sẽ thấy như hình sau:

no spoiler avengers endgame

Nhược điểm duy nhất của extension này là nó sẽ làm mờ tất cả những bài đăng có liên quan, kể cả khi bài đó không phải spoil mà chỉ là tin tức đi chăng nữa.

Sau khi đoạn clip quay lén có thời lượng 4 phút tiết lộ nhiều cảnh quan trọng của phim được tung ra thì rất nhiều người đã chọn cách... "rút dây mạng" để tự bảo vệ mình.

Ít ra, khi cài đặt phần mở rộng này thì người dùng có thể yên tâm mà lướt web chứ không cần phải bỏ mạng xã hội cho đến khi phim công chiếu.

Phần mở rộng tuy đơn giản nhưng đã được người dùng Google Chrome khen ngợi:

no endgame spoiler

Cảm ơn vì đã làm ra extension này! Liệu anh có thể xem xét cập nhật nó để có tác dụng với cả những phim sắp ra mắt trong tương lai như John Wick 3, Star Wars 9?

Quy trình cài đặt cũng rất đơn giản. Các bạn có thể truy cập Chrome Web Store theo link này.

Sau đó bấm chọn "Add to Chrome" (hoặc "Thêm vào Chrome" trong giao diện tiếng Việt) như ảnh sau:

no spoil

Sau đó chọn tiếp "Add Extension" khi khung pop-up hiển thị là đã hoàn thành quá trình cài đặt:

not spoil 2

Hãy tận hưởng một thế giới "không spoiler" với sức mạnh của công nghệ nhé!

Theo: Mashable
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.