Showbiz

Gia đình sao Việt đầu tiên phải cách ly vì Covid-19

Hằng Hà
Nhiều người đã ủng hộ quyết định của Đình Bảo.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn ra rất phức tạp trên toàn thế giới, không những người dân mà các sao nổi tiếng cũng trở nên cảnh giác để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân lẫn gia đình. Nam ca sĩ Đình Bảo - cựu thành viên nhóm AC&M mới đây đã đưa ra một quyết định được dư luận ủng hộ.

Mới đây nam ca sĩ đã có chuyến viếng thăm Việt Nam và sau khi trở lại, anh và vợ đã quyết định tự cách ly để bảo đảm sức khoẻ cho các con. Hình ảnh Đình Bảo không được gặp con gái nhỏ và chỉ có thể giả vờ bón ăn cho bé qua tấm kính khiến nhiều người xúc động.

Đình Bảo chơi đùa với con qua cửa kính
Nam ca sĩ lái xe về nhà trong đêm

Ngày 27/2, quận Cam ở California, Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì virus Covid - 19. Đình Bảo chia sẻ:

Đáp xuống sân bay San Francisco, một khung cảnh vắng vẻ đến lạnh người. Không một bóng hành khách, chỉ có một vài nhân viên hải quan. Không có máy đo nhiệt độ hay bất kỳ một hình thức kiểm tra y tế nào.

Ghé qua nhà ông bà một vài phút để nhìn con qua cửa kính, ăn tô mì nóng hai bác để sẵn ngoài sân sau, trước khi lên đường lái xe xuyên đêm về lại Quận Cam để tự cách ly.

Tự giác cách ly là một quyết định rất khó khăn cho vợ chồng mình. Nhất là những người có con nhỏ thì sẽ hiểu, nhưng mình vẫn phải làm. Mình mong rằng mọi người cũng sẽ làm như vậy vì sự an toàn của người thân và tránh lây lan dịch bệnh

Nhiều bậc phụ huynh đã đồng tình với quyết định của Đình Bảo và lên tiếng động viên nam ca sĩ vì phải xa con gần một tháng.

- Hai em thật giỏi xa con cả tuần rồi , bây giờ thêm 14 ngày tự giác cách ly nữa là một điều rất khó nhưng muốn cho an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh 2 em là người tiên phong làm được chuyện này. Chị rất phục.

- Rất thấu hiểu cảm giác của 2 vợ chồng chỉ được ngắm nhìn con qua cửa kính, làm mình rơi nước mắt. Những ngày cách ly sẽ qua nhanh thôi.

- Hai tuần không được gặp con, một hình thức tự hành xác. Tất cả vì con, hoan hô bố Bảo.

gia dinh sao viet dau tien phai cach ly vi covid-19 - 6

Sau khi AC&M tan rã vào năm 2009, Đình Bảo chuyển sang Mỹ sinh sống và phát triển sự nghiệp. Tháng 2/2017, Đình Bảo kết hôn với bà xã Helen Nguyễn - một Việt kiều hiện đang làm giám đốc cho một hãng thời trang tại Mỹ. Cặp vợ chồng đón con gái đầu lòng đáng yêu, đặt tên là Bảo Thy. 

Lần đầu làm cha mẹ, Đình Bảo từng cho biết "Nói về kinh nghiệm chăm con, thú thực tôi cũng lúng túng và chẳng hơn gì vợ. Chúng tôi chỉ động viên nhau cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng, dành thời gian cho con". Cũng bởi bỡ ngỡ Đình Bảo và vợ thỉnh thoảng xảy ra bất đồng nhưng đến hiện tại, cả hai đã rất hoà hợp trong chuyện cùng nuôi dạy bé Bảo Thy. 

Quyết định tự cách ly để đảm bảo an toàn cho con được cả Đình Bảo và bà xã đồng lòng thực hiện.

Đọc thêm: Chungha bị gọi là 'virus corona' khi đang tham dự tuần lễ thời trang Milan