• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

Nam diễn viên 'Shazam!' lên tiếng bảo vệ 'Captain Marvel' trước những fan cực đoan

Showbiz

Mọi chuyện trở nên "giọt nước tràn ly" khi nữ diễn viên Brie Larson có phát ngôn nhạy cảm liên quan đến vấn đề sắc tộc và giới tính ở cuộc họp báo của Marvel, khiến nhiều người cảm thấy bị xúc phạm. Sau đó, một làn sóng phản đối đã trỗi dậy, nhấn chìm phim Captain Marvel với vô số lượt đánh giá tiêu cực trên Rotten Tomatoes, bao gồm cả cả công kích cá nhân đối với Brie Larson.

captainmarvel 1200x836

Phát ngôn của Brie Larson đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu dự kiến của Captain Marvel.

Việc không hay xảy ra khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến ngày công chiếu của "bom tấn nữ quyền" nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3. Những đánh giá mang tính chủ quan, thiên lệch sẽ định hướng sai và ảnh hưởng đến doanh thu của Captain Marvel. Thậm chí đội ngũ Rotten Tomatoes đã phải xóa hẳn nút "Not Interested" (không hứng thú xem) để tránh những review tiêu cực trước khi phim ra mắt.

Trước tình cảnh này, Zachary Levi đã live stream lên tiếng phản bác, yêu cầu cộng đồng có ứng xử công bằng, rạch ròi phải trái đúng sai đối với Brie Larson và phim Captain Marvel.

Zachary Levi bất bình với những người chưa xem phim nhưng đã có đánh giá tiêu cực:

Tôi chỉ mới được biết về vụ việc này vào tối qua, tôi muốn nói với mọi người là nếu có ai đó đang nghĩ rằng làm như vậy là giúp đỡ tôi, giúp DC hay Warner Bros. thì hãy dừng lại. Hành động đó không dẫn đến điều gì tốt đẹp, cũng không giúp được ai cả.

Đối với tôi, những lời dối trá là biểu hiện của sự thấp hèn. Và đáng buồn hơn nữa là khi bạn nói dối vì mục đích phỉ báng, hạ thấp tên tuổi của ai đó.

zac levi headshot

Nam tài tử Zachary Levi sẽ hóa thân vào vai siêu anh hùng Shazam.

Đồng thời, Levi cũng không ủng hộ việc các fan phim siêu anh hùng "chia bè kết phái", trở thành những fan DC, fan Marvel cực đoan nhân danh các nhân vật siêu anh hùng của hai hãng để lao vào đấu võ mồm trong "cuộc chiến vô cực" trên mạng xã hội.

Đối mặt với những chỉ trích, cuối tuần rồi, Brie Larson cũng đã có đính chính về phát ngôn của mình. Theo giải thích của cô thì mọi người đã hiểu sai ý tốt mà cô muốn truyền đạt:

Khi trả lời phỏng vấn của đài FOX 5 TV, Brie Larson đã nói về những cuộc họp báo:

Điều tôi đang nhắm tới là cần có nhiều sự hiện diện hơn. Rằng không có ai bị "mất chỗ ngồi" cả.

Theo đó, Brie bày tỏ rằng việc cô muốn có nhiều phóng viên da màu (và cả phóng viên nữ) xuất hiện trong cuộc họp báo không đồng nghĩa với việc cô có ý kỳ thị những phóng viên nam da trắng như cách mà mọi người đang phản ứng.

shazam

Nhân vật Shazam của DC cũng có biệt danh là "Captain Marvel", tuy nhiên bản quyền tên gọi này hiện đang thuộc sở hữu của Marvel Comics.

Trở lại với Zachary Levi, chúng ta sẽ được xem anh hóa thân vào một nhân vật khá đặc biệt trong phim Shazam! - bộ phim dựa trên nhân vật siêu anh hùng cùng tên của DC Comics, do David F. Sandberg làm đạo diễn, dựa trên kịch bản của Henry Gayden và Darren Lemke.

Trong nguyên tác truyện tranh DC, Shazam được xem là một trong số ít những nhân vật sở hữu năng lực đặc dị có thể sánh ngang với Superman. Nhân vật chính là Billy Batson, cậu bé tuổi teen may mắn được thừa kế sức mạnh từ các vị vua và thần Hy Lạp cổ đại. Shazam chính là tên ghép lại từ những chữ cái đầu của tên các vị như vua Solomon, các thần Hercules, Atlas, Zeus, anh hùng Achilles và thần Mercury.

Theo: CBR News
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.