• Về đầu trang
NNQ
NNQ

RM chia sẻ về việc BTS suýt nữa đã disband vào năm 2018

Showbiz

Trong bài phát biểu nhận giải tại MAMA 2018 ở Hồng Kông, Jin từng khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ rằng BTS đã cân nhắc việc tan rã vào đầu năm 2018 - một trong những năm thành công nhất trong sự nghiệp của nhóm.

"Chúng tôi đã gặp khó khăn về mặt tinh thần trong suốt đầu năm nay. Khi nói chuyện với nhau, chúng tôi thậm chí đã nghĩ đến việc tan rã. Nhưng nhóm đã lấy lại tinh thần và tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể tạo ra một kết quả tuyệt vời như vậy".

Sau chia sẻ của Jin, BTS cũng không ngại nhắc đến sự kiện này trong các buổi phóng vấn và phim tài liệu. Trong phim 'Break The Silence: The Movie', Suga chia sẻ:

"Chúng tôi bị áp lực, kiểu… lúc đó chúng tôi chỉ chăm chỉ làm công việc của mình. Nhưng sau khi nghe nói rằng việc chúng tôi làm đã đóng góp cho đất nước, chúng tôi đã rất áp lực... Quãng thời gian nghỉ đã làm chúng tôi thoải mái hơn rất nhiều. Sau khi nghỉ ngơi khoảng một tháng, chúng tôi rất muốn biểu diễn trở lại".

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với GQ Korea, RM cũng đề cập đến việc BTS từng nghĩ đến tan rã khi được hỏi về những khó khăn và sợ hãi trong cuộc sống.

Hỏi: "Trong bộ phim tài liệu Break the Silence của BTS, bạn đã nói về nỗi sợ hãi của mình. Và ca khúc solo "Always" của bạn chứa những lời hát mà bạn viết trong thời gian khó khăn. Tại sao bạn cho rằng việc nhận ra, chấp nhận, ghi lại và chia sẻ nỗi sợ hãi của mình lại quan trọng như vậy?"

RM: "Nhiều người nổi tiếng, ngôi sao và nghệ sĩ chọn sự bí ẩn, và thích được coi những ẩn số. Có thể là do họ có nhiều tổn thương hoặc vì họ không muốn chia sẻ. Tuy nhiên, về mặt cá nhân, tôi nghĩ rằng thật tốt khi chia sẻ với người hâm mộ cả mặt tốt và mặt xấu, ưu và khuyết điểm và những bóng tối luôn rình rập chúng ta.

Từ quan điểm của một người ngoài cuộc, có vẻ như thành công của BTS đã tăng lên theo cấp số nhân, nhưng điều đó không đúng. Có thể không cần thiết phải tiết lộ rằng chúng tôi đã tính đến chuyện tan rã, nhưng những lời thú nhận như vậy đôi khi có thể khiến mọi người mạnh mẽ hơn."

Theo RM, "lời thú nhận" chỉ được BTS tiết lộ sau khi các thành viên đã vượt qua khủng hoảng và xử lý được cảm xúc của mình:

"Chỉ khi khoảnh khắc trôi qua và chúng tôi đã xử lý và xác định được cảm xúc của mình, chúng tôi mới nhìn lại và chia sẻ một phiên bản rõ ràng hơn về những gì chúng tôi đã trải qua. Nhờ vậy mà mọi người nhận ra chúng tôi cũng là con người và khoảng cách giữa chúng tôi được nối gần lại . Tôi thực sự tin rằng chúng tôi cần cởi mở ở một mức độ nhất định".

Tuy nhiên, RM cũng không giấu được lo sợ những chia sẻ về việc nhóm suýt tan rã có thể gây ra những phản ứng trái chiều:

"Thành thật mà nói, nó làm tôi sợ. Tôi lo mọi người nghĩ rằng tôi là người tự cao hoặc những lời thú nhận này có thể bị coi là điểm yếu và gây ra phản ứng dữ dội.

Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng thẳng thắn chia sẻ thì tốt hơn so với việc che giấu điều tiêu cực và luôn thể hiện rằng 'chúng tôi đang làm tốt'. Nhưng cách chúng tôi thú nhận nỗi sợ của mình phải chín chắn và có đạo đức nghề nghiệp.

Giữa sách, phim tài liệu, phỏng vấn và âm nhạc, âm nhạc sẽ là phương tiện giao tiếp tốt nhất cho mọi người đúng không? Chúng tôi làm nhạc theo cách người nghe có thể hiểu, liên hệ với chính họ và áp dụng vào cuộc sống của mình. Tôi thường xuyên suy ngẫm về cách tốt nhất để chia sẻ những điều như vậy."

Theo: CG Korea
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.