• Về đầu trang
NNQ
NNQ

Giáng sinh 2021 ở 10 địa điểm trên khắp thế giới

Thế Giới

Croatia

Lễ Giáng sinh ở Croatia bắt đầu sớm, với một số nghi thức truyền thống bắt đầu từ tháng 11. Giống như những người châu Âu khác, người Croatia cũng kỷ niệm Ngày Thánh Nicholas vào đầu tháng 12, theo đó trẻ em bỏ giày ra ngoài, mong Thánh Nick để lại cho chúng bánh kẹo và những món quà nhỏ.

Nhiều gia đình ở Croatia trồng lúa mì vào ngày 13 tháng 12 với niềm tin rằng nếu nó phát triển tốt, họ sẽ đón một năm mới thịnh vượng.

Thụy Điển

Giống như nhiều nơi khác trên thế giới, người Thụy Điển cũng trang trí cây thông Noel và trao đổi quà. Điểm đặc biệt là họ đặc biệt yêu thích ăn mừng Giáng sinh cùng vịt Donald. Năm ngoái, hơn 4,5 triệu người - gần một nửa dân số Thụy Điển - đã xem bộ phim đặc biệt “From All of Us to All of You” sản xuất năm 1958 của Disney, theo trang tin The Local. Bộ phim này được phát sóng hàng năm ở Thụy Điển kể từ năm 1959.

Loại thực phẩm phổ biến trong mùa Giáng sinh ở đây là thịt viên, giăm bông, cá hồi hun khói hoặc ướp, cá trích ngâm chua và khoai tây và cá cơm hầm.

Ấn Độ

Giáng sinh là một ngày lễ quốc gia ở Ấn Độ dù chỉ có 2,4% dân số theo đạo Thiên chúa. Những ngày này, nhiều trường học đón sự xuất hiện của ông già Noel.

Hai món ăn Giáng sinh phổ biến là kheer, một loại bánh pudding sữa ngọt và kallappam, một loại bánh kếp từ dừa và gạo.

Nhật Bản

Đối với hầu hết người dân Nhật Bản, Giáng sinh mang tính chất một ngày hội đặc biệt hơn là tính chất tôn giáo.

Theo công ty du lịch đường sắt Nhật Bản JR Pass, nhiều người Nhật kỷ niệm ngày này giống như Ngày lễ tình nhân. Các cặp đôi dành cả ngày cho nhau, hẹn hò ăn tối và đi dạo ngắm đèn Giáng sinh với bạn đời của mình.

Người Nhật đặc biệt thích ăn gà rán vào dịp Giáng sinh. Tatsuya Noguchi, đại diện KFC Nhật Bản cho biết một chiến dịch tiếp thị ngày lễ năm 1974 có tên là “Lễ Giáng sinh Kentucky” là nguyên nhân của xu hướng này.

Theo Noguchi, KFC ghi nhận đơn đặt hàng tăng vọt khoảng bảy tuần trước Giáng sinh. Chuỗi nhà hàng này cũng đạt doanh thu cao nhất trong năm từ ngày 23 đến 25 tháng 12.

Philippines

Khoảng 92% trong số 110 triệu người dân Philippines theo đạo Thiên chúa. Giáng sinh là thời điểm quan trọng nhất trong năm ở Philippines, và đất nước này được cho là nơi ăn mừng Giáng sinh dài hơn bất kỳ nơi nào khác - từ tháng 9 đến tháng 1.

Giống như đêm giao thừa, các gia đình Philippines thường thức khuya và đợi đến nửa đêm để chúc nhau "Giáng sinh an lành".

Một truyền thống quan trọng khác là Simbang Gabi, có nghĩa là “thánh lễ vào ban đêm”, nơi mọi người thức dậy trước bình minh để tham dự thánh lễ trong chín ngày từ 16 đến 24 tháng 12. Người ta tin rằng những người hoàn thành cả chín ngày có thể cầu xin một phước lành.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Mặc dù quốc giáo chính thức của UAE là Hồi giáo, nhưng lễ Giáng sinh vẫn được tổ chức ở một số vùng trong nước nơi có nhiều người nước ngoài cư trú.

Theo Visit Dubai, trang web du lịch chính thức của tiểu vương quốc, những phiên chợ Giáng sinh, các buổi biểu diễn và thực đơn đặt biệt rất phổ biến trong tháng 12.

Mexico

Lễ Giáng sinh ở Mexico nổi tiếng với những buổi diễu hành lớn. Nhưng một trong những phong tục phổ biến nhất ở đây là Las Posadas, một lễ kỷ niệm trong chín ngày trước lễ Giáng sinh.

Sau khi diễu hành, mọi người thường tụ tập ở nhà bạn bè hoặc người thân, tổ chức tiệc với đồ ăn như bánh tama, bánh pozole, bánh bột chiên ngọt, đồ uống sô cô la nóng có tên là champurrado.

Kenya

Giáng sinh là thời điểm nhiều người Kenya họp mặt gia đình. Các thành phố, bao gồm cả thủ đô Nairobi, trải qua một cuộc di cư lớn vào tháng 12 khi rất nhiều người di chuyển về quê hương và làng mạc của họ để đoàn tụ với gia đình.

Đến ngày Giáng sinh, gia đình và bạn bè thường tổ chức tiệc với thịt dê hoặc thịt cừu nướng được gọi là nyama choma.

Nam Cực

Nam Cực hiện có 70 trạm nghiên cứu thường trực đại diện cho 29 quốc gia khác nhau. Không khí Giáng sinh ở đây thường không quá náo nhiệt vì ít người và các nhà khoa học vẫn phải làm việc xuyên suốt dịp lễ.

Kathleen Maclean, đại diện của Cơ quan Khảo sát Nam Cực Vương quốc Anh, cho biết: “Phụ thuộc vào thời tiết, các trạm nghiên cứu ở Nam Cực sẽ có cách tổ chức Giáng sinh riêng. Một số có thể nướng gà tây và ăn rau đóng hộp, trong khi những người khác hát mừng, xem phim Giáng sinh và chơi trò chơi:

Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS)

Cách Trái đất 420 km, các phi hành gia trên Trạm vũ trụ Quốc tế vẫn đều đặn tổ chức lễ Giáng sinh trong suốt 21 năm qua.

Lễ kỷ niệm trên ISS bao gồm trang trí nhà ga, gà tây trong túi nhựa, nước sốt việt quất, khoai tây nghiền và bánh quy. Các phi hành gia cũng quay video gửi lời chúc mừng về Trái đất. Điều đặc biệt là ISS đón lễ Giáng sinh 2 lần, một lần khác rơi vào ngày 7 tháng 1 (theo lịch Chính thống giáo của Nga).

Theo: CNBC
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.