Thế Giới

Khảo sát: 86% sinh viên ĐH Thượng Hải chưa từng quan hệ tình dục, 60% chưa bao giờ hôn

Hạ Vũ Hà
Một cuộc khảo sát về đời sống tình dục của những người trẻ tuổi ở Thượng Hải đã khiến cho mọi người khá ngỡ ngàng về kết quả thu được.

Cuộc khảo sát từ Viện Khoa học Xã hội Thượng Hải đã hỏi gần 2.000 thanh thiếu niên địa phương về suy nghĩ của họ đối với tình dục; với khoảng 60% trong số họ gọi tình dục là một điều đẹp đẽ, tuy nhiên, phần lớn trong số đó đều chưa có bạn trai/bạn gái cho riêng mình.

Cụ thể hơn, chỉ 40,6% sinh viên đại học nói rằng họ đã từng hôn và 13,7% cho biết họ đã từng quan hệ tình dục. Tỷ lệ này sau đó giảm xuống còn 24,9% và 8,3% đối với học sinh trung học.

Khảo sát: 86% sinh viên ĐH Thượng Hải chưa từng quan hệ tình dục, 60% chưa bao giờ hôn

Khi so sánh với một cuộc khảo sát tương tự vào năm 1999, giới trẻ ngày nay đã cởi mở hơn đối với suy nghĩ về tình dục so với hai thập kỷ trước. Chẳng hạn, chỉ có 26,6% con trai năm 1999 nói rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là bình thường nếu cặp đôi này yêu nhau. Nhưng hiện tại con số này đã lên tới 54,2%.

Tuy nhiên, chỉ có 25,4% số người được hỏi cho biết họ sẽ hôn vào ngày hẹn hò đầu tiên; bên cạnh đó, chỉ có 14,6% cho biết họ sẽ quan hệ tình dục.

Hơn thế, sống thử và quan hệ tình dục trước hôn nhân từng là điều cấm kỵ lớn ở Trung Quốc, nghiên cứu chỉ ra rằng giới trẻ Trung Quốc hiện đang cố gắng bắt kịp với phần còn lại của thế giới, đặc biệt là trong... phòng ngủ.

Một cuộc khảo sát năm 2016 cho thấy thanh thiếu niên Trung Quốc sinh sau năm 1994 đều đã mất trinh ở độ tuổi trung bình 17. Trong một lần khác cùng năm, 10% nữ sinh viên đại học thừa nhận đã phá thai ít nhất một lần.

Nguồn bài: Shanghai.ist