• Về đầu trang
NNQ
NNQ

Chiếc áo "Bàn tay của Chúa" của Diego Maradona dự kiến thu về 5 triệu USD thông qua đấu giá

Thể thao

Chiếc áo mà Diego Maradona mặc trong trận tứ kết World Cup 1986 với đội tuyển Anh - trận đấu mà ông ghi bàn thắng được mệnh danh là "Bàn tay của Chúa" hay 'Bàn thắng của thế kỷ' - được ước tính sẽ mang về hơn 4 triệu bảng (~ 5,25 triệu USD) thông qua đấu giá.

Chiếc áo đấu màu xanh vốn thuộc quyền sở hữu của cựu tiền vệ đội tuyển Anh Steve Hodge, người đã đổi áo với Maradona sau chiến thắng 2-0 của Argentina. Chính Hodge là người vô tình để bóng bật lên không trung, tạo cơ hội để Maradona ghi bàn thắng khét tiếng "Bàn tay của Chúa".

Brahm Wachter, Trưởng bộ phận Thời trang dạo phố và Đồ sưu tập hiện đại tại Sotheby's, nhà đấu giá chiếc áo cho biết:

""Bàn tay của Chúa" thực sự là một khoảnh khắc đặc biệt không chỉ trong lịch sử thể thao mà còn trong lịch sử thế kỷ 20. Khoảnh khắc này đã tạo nên tiếng vang vượt xa thế giới bóng đá, đến ngay sau cuộc xung đột Falklands, và truyền cảm hứng cho nhiều loạt sách, phim và phim tài liệu.

Maradona giờ đây được nhớ đến như một trong những người vĩ đại nhất trong bóng đá - và trận đấu này là một phần trong di sản của ông... Tất nhiên đây không chỉ là bàn thắng của riêng trận đấu, mà còn là "Bàn thắng của thế kỷ" và được nhiều người coi là một trong những bàn thắng cá nhân vĩ đại nhất mọi thời đại".

Chiếc áo đấu của Maradona được dự kiến sẽ là đối thủ thách thức danh hiệu 'chiếc áo đấu đắt nhất được bán đấu giá' - vốn thuộc về áo đấu Yankee của Babe Ruth có giá 5,64 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên chiếc áo đấu được bán trên thị trường. Trước đó nó được trưng bày tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia ở Manchester, Vương quốc Anh.

"Tôi tự hào khi là chủ sở hữu món đồ này trong hơn 35 năm, kể từ khi Diego và tôi đổi áo trong đường hầm sau trận đấu nổi tiếng. Thật là một đặc ân khi được thi đấu với một trong những cầu thủ bóng đại vĩ đại nhất mọi thời đại. Chiếc áo "Bàn tay của Chúa" mang ý nghĩa sâu sắc với thế giới bóng đá, người dân Argentina, người dân nước Anh và tôi chắc chắn rằng chủ nhân mới sẽ tự hào vô cùng khi sở hữu chiếc áo đấu mang tính biểu tượng nhất thế giới", Steve Hodge nói.

Chiếc áo sẽ được bán trực tuyến từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5 và sẽ được trưng bày tại Sotheby's London trong suốt thời gian diễn ra cuộc đấu giá.

Theo: CNN
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.