Thể thao

Tổng thống Philippines lên tiếng xin lỗi vì những sơ sót đáng tiếc đã xảy ra ở SEA Games 2019

Hằng Hà
Tổng thống Duterte phát biểu trước buổi khai mạc.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã xin lỗi tất cả các vận động viên và đội nước ngoài vì sự bất tiện về khâu tổ chức của quốc gia đăng cai Thế vận hội Đông Nam Á 2019.

Tôi thực sự xin lỗi đất nước. Tôi biết các bạn không hài lòng và chính phủ cũng vậy nên đã ra lệnh điều tra.

Ông Duterte nói vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 11, trong một cuộc phỏng vấn với CNN Philippines.

Tổng thống cho biết ông đặc biệt thất vọng khi biết các đội nước ngoài phải chờ hàng giờ ở sân bay hoặc ngủ trong các hành lang của khách sạn hoặc phòng hội nghị vì phòng ở của họ chưa sẵn sàng. Ông cũng không đồng ý với những người bác bỏ những vấn đề nghiêm trọng như vậy.

'SORRY.' Philippine President Rodrigo Duterte apologizes to SEA Games participants. Malacañang photo

Chúng không phải là sự cố nhỏ. Đó là những vấn đề nặng nề. Bạn mời các vận động viên đến tham dự và những gì xảy ra sau đó thật đáng xấu hổ.

Ông hy vọng lời xin lỗi của mình sẽ "làm dịu" bất kỳ ý xấu nào đối với Philippines và nói rằng những vấn đề tiêu cực sẽ phải "trả giá" bằng thể diện đất nước.

Kết quả hình ảnh cho sea games 2019

Tổng thống Duterte cũng đã cách chức giám đốc chịu trách nhiệm tổ chức SEA Games 2019 - Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) và Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano về tham nhũng liên quan đến các quỹ cho sự kiện này.

Đối với Tổng thống, các nhà tổ chức có thể phạm tội quản lý sai và thiếu tầm nhìn xa nhưng không phải là tham nhũng.

Lễ khai mạc SEA Games 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối thứ Bảy, ngày 30 tháng 11 tại Đấu trường Philippine ở Bulacan.

Nguồn bài: rappler