• Về đầu trang
Ngọc Vân
Ngọc Vân

Bánh chuối chiên Sài Gòn xuất hiện giữa lòng thủ đô, làm thơm phức ngày đông

Ẩm thực

Bánh chuối chiên là món ăn đường phố nổi tiếng khắp Sài Gòn. Bánh có vỏ vàng đều, giòn rụm, nhân chuối ngọt, không hề chát.

Hà Nội cũng có bánh chuối, nhưng là bánh dẹt hình tròn, chuối được xắt miếng. Còn bánh chuối Sài Gòn chiều ngang chỉ khoảng chừng 3 đốt ngón tay, nhưng dài những 20cm và nhiều bột chiên hơn.

banh chuoi bi ngo chien gion de tham 134f396a636142191169778200

Ảnh: Diadiemanuong.com

Đầu tiên, chuối được bóc vỏ, cắt đôi và ép mỏng. Sau đó, người ta nhúng chuối vài lần trong bột áo rồi chiên trong dầu sôi khoảng 10 phút.

Ở Hà Nội, giới trẻ truyền tai nhau về một quán bánh chuối Sài Gòn ở Nhà số 3 – E2B Thành Công (khu ăn vặt nổi tiếng Hà Nội). Chị chủ và anh trai bán hàng là người Sài Gòn, nói giọng siêu dễ thương, mà bánh cũng chỉ có giá 10k một cái vừa to vừa dài.

Điểm trừ duy nhất của quán là thời gian phục vụ hơi lâu do quá đông khách.

44187161 2153277164887052 8297247749192024064 n

Bạn Tùng Nguyễn chia sẻ sau khi thưởng thức: "Qua mua mà đông dã man, đợi mãi mới có, không ra sớm khéo hết bánh như chơi ý. Bánh chuối Sài Gòn ăn khác hẳn ngoài này luôn, có nhiều chế chưa ăn cứ nghĩ giống nhưng nên ăn thử để cảm nhận sự khác biệt ạ".

Một số review khác của giới trẻ Hà Nội về món ăn thú vị này:

1

4

2

a

b

Các bạn trẻ còn rủ nhau lập "kèo" để thưởng thức chuối chiên Sài Gòn:

1 1

2 1

3 1

4 1

Hà Nội đã sắp sang đông. Cảm giác được nhâm nhi bánh chuối chiên nóng hổi, thơm phức trong thời tiết se lạnh như thế này thật không còn gì bằng.

Cách làm bánh chuối chiên Sài Gòn:

Bước 1: Nhào trộn bột mỳ với bột gạo, thêm đường, muối ăn, đánh đều và để bột khoảng 20 – 30p

Bước 2: Tách chuối, bóc vỏ, bổ đôi quả chuối theo chiều dọc, dùng màng bọc thực phẩm ép mỏng chuối.

Bước 3: Nhúng chuối qua lớp bột chiên thật đều, chiên trên chảo dầu sôi (nên chọn chảo sâu lòng), bánh chín vàng thì vớt ra

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.