• Về đầu trang
Sarah Võ
Sarah Võ

Công Thức Làm Pizza Tốt Cho Sức Khoẻ

Ẩm thực

Pizza caponata là món ăn tốt cho sức khỏe, rất nhiều rau và những nguyên liệu tuyệt vời tạo nên một bữa ăn lý tưởng cho gia đình

Caponata là một món ăn với nguyên liệu chính là cà tím với nước sốt chua ngọt ngon tuyệt. Ngoài cà tím, caponata còn thường chứa hành tây, cần tây và bất cứ loại rau nào có trong nhà bếp của bạn làm cho Caponata trở thành một món ăn khó quên bởi không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Chúng ta hãy cùng làm món Pizza caponata nhé

1. Thành phần

  • Bột mì nguyên cám - 250g
  • Men khô - 1 muỗng cà phê
  • Mật ong - 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu nguyên chất - 50ml, thêm 1 thìa cà phê và thêm vào bát
  • Cà tím – 1 trái, cắt nhỏ và cắt hạt lựu thành hình khối 1 ½ cm
  • Hành tây thái nhỏ - 1 củ
  • Cần tây thái nhỏ - 1 thanh
  • Tỏi thái nhỏ - 1 tép
  • Giấm rượu vang đỏ 2 muỗng canh
  • Nho 30g
  • Cà chua bi 200g, giảm một nửa
  • Phô mai mozzarella - 125g
  • Hạt thông - 2 muỗng cà phê
  • Nụ bạch hoa - 1 muỗng canh
  • Rau mùi (ngò) cắt nhỏ - 1 muỗng canh
  • Lá xà lách

2. Cách làm

Bước 1:

Về phần bột, trộn đều bột mì, men nở và 1 muỗng cà phê muối trong một tô lớn. 

Hòa tan mật ong với 150ml nước ấm rồi cho vào bát cùng với 15ml dầu. Trộn để tạo thành một loại bột thô, sau đó đổ ra một mặt phẳng đã được nhào bột và nhào trong 6-8 phút hoặc cho đến khi mịn. 

Chuyển sang một cái bát có dầu và đậy nắp, sau đó ủ ở nơi ấm áp trong 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở đến kích thước gấp đôi.

Bước 2:

Cho 20ml dầu còn lại vào chảo, để lửa vừa. Nấu cà tím, hành tây, cần tây và tỏi trong 8-10 phút hoặc cho đến khi mọi thứ mềm ra và có độ trong mờ mờ.

Bước 3:

Trong thực hiện bước 2, trộn giấm với 15ml dầu trong một bát lớn. Thêm nho khô và để trong 10 phút. Cho hỗn hợp cà tím và cà chua vào, nêm nếm vừa miệng và để riêng.

Bước 4:

Làm nóng lò đến 240C / quạt 220C / rồi cho vào khay nướng lớn. 

Úp bột ra một tờ giấy nướng lớn. Cán bột thành hình tròn, đường kính khoảng 35cm. Rải hỗn hợp cà tím lên trên, chừa đường viền 2cm. Xé phô mai mozzarella thành từng khối, rải lên bánh pizza và quét lớp dầu còn lại trên vỏ bánh.

Bước 5:

Bạn nhớ dùng găng tay lò nướng, cẩn thận kéo giấy nướng với bánh pizza bên trên và nướng trong 10 phút. Lấy ra khỏi lò và rắc hạt thông và nụ bạch hoa lên. Nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 6:

Rắc mùi tây lên trên, bắt đầu thưởng thức kèm với salad.

Thế là bạn đã có được một món Pizza vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ. Chúc bạn thành công nhé.

Theo: olivemagazine
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.