Cuộc sống

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Giang Anh
Các chị em phụ nữ không chỉ nên chia sẻ cho nhau những thỏi son mà còn nên ở cạnh nhau để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn hay những tâm sự thầm kín nhất.

1. Khích lệ

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn có được cảm giác an toàn, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kiểm soát những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Đó là lúc phụ nữ cần dũng cảm và đưa ra quyết định tốt nhất cho họ.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Nếu một người phụ nữ khác xin bạn lời khuyên, thay vì nói rằng điều đó là không cần thiết, tốt hơn hãy hỏi rằng: "Tớ có thể làm gì để giúp cậu". Nếu cô ấy muốn chia tay với bạn trai, hãy khiến điều đó được quyết định trong một tâm trạng tỉnh táo. Nếu cô ấy muốn bắt đầu việc kinh doanh, hãy ủng hộ hết mình. Điều bạn cần làm là ở bên những người phụ nữ đó khi họ cần.

Đừng cố gắng cho rằng bản thân mình phải đưa ra lời khuyên, chỉ cần một vài câu nói giúp đối phương thêm tự tin vào bản thân để có thể đưa ra được quyết định cho cuộc sống của họ.

2. Lắng nghe

Khi phụ nữ bị căng thẳng, một cuộc nói chuyện thực sự sẽ giúp họ bình tĩnh, nhờ một loại hoóc môn có tên là oxytocin được sản sinh trong não phụ nữ.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Nếu sợ những lời bạn nói ra sẽ làm tổn thương họ, hãy đừng nói gì và chỉ lắng nghe thôi. Phụ nữ sẽ rất vui nếu có một người bạn cùng giới ở bên để họ có thể chia sẻ.

3. Chia sẻ sự hiểu biết của bạn

Ví dụ, bạn vừa chào đón một đồng nghiệp mới, đó cũng là ngày đầu tiên đi làm của cô ấy, và tất nhiên sẽ không tránh khỏi những sự ngại ngùng và căng thẳng. Hãy chia sẻ một số điều bạn biết ở công ty để giúp cho cô ấy cảm thấy thoải mái hơn.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Tất nhiên, chúng tôi không khuyến khích chia sẻ về một số kinh nghiệm chủ quan, như làm thế nào để chia tay bạn trai, nhưng hãy đưa ra những thông tin hữu ích và thiết thực nhất để giúp cho người phụ nữ đó.

4. Đưa họ trở về thời "thanh xuân"

Nhiều người trong chúng ta thiếu đi những người phụ nữ có thể định hướng và truyền cảm hứng, điều đó giúp bạn có thêm tự tin và có nhiều cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Nếu ai đó cần sự giúp đỡ, hay khen ngợi vẻ đẹp, tài năng để giúp họ cảm thấy trân trọng bản thân hơn. Hãy giúp họ tận hưởng những thú vui trong cuộc sống nhiều hơn, càng mới mẻ càng tốt, điều đó giúp phụ nữ cảm thấy trẻ ra và biết trân trọng cuộc sống hơn.

5. Khen ngợi

Tất cả mọi người đều thích được khen khen ngợi, nhưng hãy nghĩ xem chúng ta làm điều đó được bao nhiêu lần trong một ngày.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững
Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn đưa ra những lời khen một cách hợp lý:

1. Tập trung vào một điều tuyệt vời (Hãy nói rằng chiếc váy của cô ấy rất đẹp, nhưng đừng hỏi địa chỉ mua).

2. Cố gắng giao tiếp bằng mắt.

3. Hãy tôn trọng. Đừng để cập đến tuổi tác, giới tính hay bất kỳ vấn đề gì đó nhạy cảm.

4. Lời khen nên được nói ngay lập tức.

5. Tìm kiếm điểm tích cực trong một vấn đề tiêu cực

6. Quan tâm đến mẹ và bà của bạn

Hãy bắt đầu với những người phụ nữ xung quanh. Gọi cho mẹ của bạn và hỏi bà có cần bất kỳ thứ gì không. Làm họ cười bằng sự quan tâm của mình.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Điều này sẽ giúp một ngày của cả hai trở nên đầy tích cực và ý nghĩa hơn rất nhiều.

7. Sự kết nối

Giới thiệu những người phụ nữ mà bạn biết với nhau. Ở đó, họ không cần phải đố kỵ, nói xấu nhau mà đơn giản chỉ là sự tìm hiểu giữa những người cùng giới.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Phụ nữ càng kết nối và thân thiện với nhau, họ càng có cơ hội thành công trong cuộc sống. Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những phụ nữ chơi theo nhóm từ 1 đến 3 người bạn sở hữu mức lương cao gấp 2,5 lần so với những người người khác.

8. Cùng nhau tham dự các sự kiện

Đàn ông rất cởi mở, họ có thể trở nên thân thiết ngay cả khi vừa mới gặp nhau. Họ tổ chức các nhóm, các bữa tiệc nhỏ và thậm chí gặp nhau chỉ để chơi bóng đá. Phụ nữ cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Đừng sợ sợ bị từ chối. Bất kỳ người phụ nữ trưởng thành nào cũng có hàng loạt mối lo phải quan tâm, điều đó khiến họ trở nên bận bịu. Thế nên nếu một người phụ nữ từ chối bạn vì họ phải trông con, hãy tin chắc rằng họ cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và khi có cơ hội, chắc chắn người đó sẽ tham dự ngay.

9. Tạo ra nhóm riêng cho "chị em phụ nữ"

Hãy sử dụng sức mạnh của công nghệ để kết nối mọi người với nhau, vì không phải ai cũng có thời gian rảnh để gặp mặt. Chỉ cần qua vài ứng dụng MXH hiện nay như Facebook, Instagram, chị em phụ nữ đã có thể chia sẻ cho nhau cảm xúc, cuộc sống mỗi ngày.

9 quy tắc ngầm để tình bạn con gái muôn đời bền vững

Để rồi từ đó mỗi khi gặp nhau, dưới tư cách những người phụ nữ với nhau, họ hoàn toàn trở nên thoải mái, đối xử với nhau rất thân thiện và hết mình. Tất cả chỉ cần một người có thể chủ động để kết nối tất cả với nhau thành một nhóm.