• Về đầu trang
NTC
NTC

Cộng Hòa Séc - Ca sĩ dân ca Hana Horká chết vì COVID sau khi cố tình nhiễm virus để có kháng thể

Cuộc sống
Ca sĩ dân gian kỳ cựu Hana Horká, 57 tuổi, đã chết vì COVID-19 hôm Chủ nhật sau khi cố tình phơi nhiễm virus. 

Ca sĩ dân ca kỳ cựu Hana Horká, giọng ca chính của ban nhạc quốc tế nổi tiếng Asonance,  57 tuổi, đã chết vì COVID-19 hôm Chủ nhật sau khi cố tình tiếp xúc với người mắc bệnh trong một nỗ lực giúp cơ thể tạo kháng thể miễn dịch.

Việc nhạc sĩ người Séc qua đời đã được xác nhận bởi con trai bà Jan Rek, người nói với Prague Morning rằng bà “thích mắc bệnh hơn là tiêm vaccine”.

Mục tiêu chết người của bà đó là giành lại quyền tham gia vào các hoạt động giải trí yêu thích của mình.

Mục tiêu của Hana Horká là giành lại tham gia các hoạt động giải trí yêu thích.

Theo lời kể của con trai bà Horká, bà đã muốn có "vé đã khỏi bệnh" để đến phòng tắm hơi và nhà hát, những nơi cần phải có bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc bị mắc bệnh gần đây, BBC đưa tin.

Horká, người chưa tiêm phòng, đã nhìn thấy cơ hội “được mắc bệnh” sau khi cả Rek và cha anh đều nhiễm Covid-19 vào dịp Giáng sinh mặc dù đã được tiêm phòng. Thay vì cách ly, bà cố tình quanh quẩn với những thành viên trong gia đình bị nhiễm bệnh.

“Bà ấy đáng lẽ phải cách ly trong một tuần vì chúng tôi đã nhận được kết quả dương tính - nhưng bà ấy đã ở bên chúng tôi suốt thời gian chúng tôi bị nhiễm bệnh” Rek than thở, người gọi mẹ mình là “huyền thoại” trong giới nhạc đồng quê và dân gian.

Giọng ca đã tiết lộ kế hoạch điều trị COVID của bà trên mạng xã hội, khẳng định mình đang hồi phục tốt sau khi mắc bệnh.

“Tôi đã sống sót… Nó rất dữ dội,” Horká đăng một status. "Vì vậy, bây giờ tôi có thể đến nhà hát, phòng tắm hơi, một buổi hòa nhạc ... và một chuyến đi ra biển."

“Cuộc sống là cho tôi và cho cả bạn nữa”, bà nói thêm.

Hai ngày sau, nghệ sĩ dân gian được cho là qua đời do biến chứng của Covid-19, và con trai của bà nói rằng bà đã "chết ngạt" trong vòng 10 phút.

Rek kể từ đó đã đổ lỗi cho phong trào antivaccine, lưu ý rằng mẹ anh thường xuyên chia sẻ các bài báo chống vaccine lên mạng xã hội.

“Tôi biết chính xác ai đã ảnh hưởng đến bà ấy”. Rek được cho là đã cố gắng thuyết phục mẹ mình tiêm vaccine nhưng không có kết quả. “Tôi thấy rất buồn vì bà tin vào người lạ hơn là gia đình của mình.”

Trong khi đó, số ca nhiễm COVID-19 ở Cộng hòa Séc đạt mức cao mới hàng ngày vào thứ Tư, với 28.469 ca được báo cáo trong dân số 10,7 triệu người, theo BBC.

Hana Horká được cho là đã chết do biến chứng COVID, trong khi con trai của bà nói rằng bà đã "chết ngạt" trong vòng 10 phút.

Cuối cùng, Rek hy vọng cái chết của mẹ mình sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người khác trong việc lựa chọn tiêm vaccine.

Anh giải thích: “Nếu bạn có những ví dụ sống động từ cuộc sống thực, thì điều đó mạnh mẽ hơn là chỉ có đồ thị và con số”.

Trong một sự việc tương tự vào tuần trước , một cô dâu sắp cưới đã cố gắng nhiễm COVID-19 tại một câu lạc bộ - để nó không làm hỏng ngày cưới của mình sáu tháng sau.

Theo: Prague Morning
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.