Cuộc sống

Phụ nữ Úc đòi có WC unisex vì 'ngại' xếp hàng ở WC nữ

Vương Châu
Không ít phụ nữ Úc đã lên tiếng vì sự bất tiện khi phải xếp hàng dài để chờ vào WC nữ.

Việc xếp hàng dài để chờ đến lượt đi vệ sinh luôn là vấn đề gây khó chịu với phái nữ. Đặc biệt là trong những buổi concert hay trận đấu thể thao, việc chờ đợi sẽ khiến họ bỏ lỡ không biết bao nhiêu khoảnh khắc điều đáng mong đợi.

Và có vẻ như, tình trạng nhức nhối này đã đạt đến đỉnh điểm tại Úc sau buổi concert của Hugh Jackman ở Brisbane. Được biết, các fan hâm mộ nữ đã phải đứng ngoài chờ tận 20 phút để đến lượt vào phòng vệ sinh. Những người này thậm chí phải chờ đợi với tâm trạng lo lắng bản thân sẽ bỏ lỡ những điều thú vị trong buổi concert.

Phụ nữ Úc đòi có WC unisex vì 'ngại' xếp hàng ở WC nữ
Hugh Jackman trong buổi biểu diễn ở Brisbane.

Một người trong số đó đã chia sẻ với tờ ABC trong tâm trạng vô cùng bức xúc:

-"Khi tôi đi vệ sinh, tôi phải xếp hàng dài để chờ vào WC nữ. Khi quay sang phòng WC nam thì... họ thậm chí còn chẳng phải chờ đợi bất cứ ai."

-"Sự chờ đợi ấy còn khiến tôi đi đến một quyết định không thể tuyệt vọng hơn: 'Tôi buồn đi vệ sinh nhưng tôi không muốn bỏ lỡ phần tiếp theo của show diễn, chắc là những người đàn ông kia sẽ chẳng để ý đâu mà'."

Phụ nữ Úc đòi có WC unisex vì 'ngại' xếp hàng ở WC nữ

Điều đó đã dẫn đến việc nhiều phụ nữ kêu gọi các địa điểm công cộng xây nhà vệ sinh unisex diện tích "quẩy" trong các buổi concert sẽ rộng hơn một chút, hay ít nhất là sẽ thuận tiện hơn cho phụ nữ trong việc "giải quyết nỗi buồn".

Phụ nữ Úc đòi có WC unisex vì 'ngại' xếp hàng ở WC nữ

-"Nếu có ai phản đối điều này, tôi cá rằng họ chưa từng tham gia một sự kiện nào có quy mô lớn. Nếu bạn là một người phụ nữ và bạn ủng hộ việc có những toilet chung cho 2 giới thì điều này sẽ sớm trở nên phổ biến." - Kane nói với tờ ABC.

-"Tôi thường xuyên sử dụng toilet nam nếu thấy có một đám đông xếp hàng chờ ở toilet nữ. Việc chờ đợi lãng phí thời gian của tôi. Nhà vệ sinh unisex mà ra đời thì tuyệt biết mấy!" - Lisa chia sẻ.

Phụ nữ Úc đòi có WC unisex vì 'ngại' xếp hàng ở WC nữ
Nếu có nhà vệ sinh unisex, cả hai giới sẽ đều bình đẳng trong việc xếp hàng đi toilet.

Người phát ngôn của trung tâm giải trí Brisbane giải thích rằng các quy định của chính phủ tiểu bang đã gây khó khăn khi họ chỉ "tặc lưỡi" cho xây một vài phòng vệ sinh chung cho cả 2 phái. Vì vậy, điều này phụ thuộc vào quyết định của Thủ hiến bang Queensland Palaszczuk. Nếu muốn công dân của mình cảm thấy thoải mái hơn, chắc chắn bà Palaszczuk sẽ cho triển khai phương án xây WC unisex.

Nguồn bài: ladbible