Cuộc sống

Shipper viết sai chính tả, anh Tây hoảng hồn hủy đơn, ôm bụng đói đi ngủ

Cá Hồi Nuôi
Phong ba bão táp không bằng chính tả Việt Nam. Hãy chăm học chính tả.

Những ngày Tết rộn ràng nhất cũng trôi qua, bắt đầu từ mùng 4 các cửa hàng thức ăn bắt đầu hoạt động trở lại, chấm dứt chuỗi ngày "đói khát" của cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam.

Thế nhưng mới đây một thành viên trong cộng đồng Maybe You Missed This F*cking News vừa chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt từ anh bạn người nước ngoài của mình, vẫn là câu chuyện tìm thức ăn ngày Tết pha thêm tầm quan trọng của chính tả.

Không biết có được duyệt không vì đây không phải news nhưng mình muốn share chuyện này của mình.
Sự nguy hiểm của tiếng Việt suýt nữa khiến 1 người nước ngoài bị Grabfood "giết".
Chuyện là bạn mình (người Mỹ ) mới qua Việt Nam được 2 tuần nên chưa thông thạo đường lắm, hay gọi Grabfood cho tiện đỡ phải ra ngoài.
Hôm đó nửa đêm gọi xong lại bị doạ giết, gọi mình thì mình ngủ mất rồi, nó sợ quá huỷ chuyến luôn.
Sáng hôm sau kể lại là, ông grab nhắn cho nó là "tôi sẽ giao sớm cho bạn" nhưng lại nhắn thành "toi xe dao som cho ban". Sau đó nó dùng google dịch ra là "tao có con dao cho mày" 
=)))))))
Và thằng bé sợ quá huỷ chuyến, nhịn đói đi ngủ luôn ???????????? chính tả quan trọng lắm nhé các bạn. Hãy giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Nguyễn Quang Quý chia sẻ trong Maybe You Missed This F*cking News

Câu chuyện nhận hơn 5.200 lượt like và hơn 320 bình luận sau 1 giờ đăng tải. Đa phần mọi người đều thấy buồn cười và cũng thương cho người giao hàng vì bị hủy đơn chỉ gì một lỗi chính tả oái ăm.

Tuy nhiên nhiều bạn có kinh nghiệm đặt đồ ăn đã trấn an rằng nếu shipper đã lấy đồ ăn rồi thì sẽ không hủy được, đơn hàng này có thể chỉ mới được nhận và anh Grab nhắn lại sớm thôi. Anh Grab chỉ bị mất chuyến chứ không mất tiền đặt đồ ăn.

Đây không phải lần đầu chức năng dịch tự động gây ra hiểu lầm bi kịch thế này. Người dùng sau đó đã chia sẻ vài đoạn chat tấu hài cực mạnh.

Trần Hưng Đạo mà dám dịch thành... naked. Ảnh: Hợp
Nếu "giục giã" mà viết sai thành "dục" thì sẽ gây hoang mang tột độ cho khách đó. Ảnh: Nguyễn Thu Uyên
Vì có 2 con nên tới chậm? Ảnh: Nicolas Nguyen
Khách Tây đáp trả rất hài hước "5 ngày nữa mới tới thì để tui ngủ 4 đêm tại đây nha"

Ngoài ra còn có trang Instagram chuyên đăng những đoạn chat bị dịch tự động như thế, được đóng góp bởi người dùng

Sau sự việc này hy vọng anh giao hàng "vui vẻ không quạo" và vô tình đọc được bài viết để hiểu sự việc. Đồng thời sử dụng bàn phím tự động sửa lỗi (auto-correct) cũng là một cách hay.

Còn đây là chân dung anh Tây quyết nhịn đói chứ không để bị giết

Xem thêm: Cháo hành miễn phí (Kỳ 11): Hàng quán ngày Tết đóng cửa, anh Tây quá đói nên đánh liều vào nhà dân xin thức ăn