• Về đầu trang
Ngọc Vân
Ngọc Vân

x: Vì sao mắt chúng ta có gỉ sau khi ngủ dậy?

Cuộc sống

Tất cả chúng ta đều thức dậy vào buổi sáng với một chút gỉ mắt. Đây là chức năng tự nhiên có mục đích, nhưng đồng thời cũng là dấu hiệu cảnh báo một vài vấn đề.

1. Gỉ mắt là một thành phần cần thiết để mắt có sức khỏe tốt

Dịch tiết ở mắt hoặc ở ngay gần khóe mắt của bạn có thể ướt và dính hoặc khô và đóng vảy. Chất dịch này đến từ màng nước mắt của bạn, được tiết ra khi bạn chớp mắt và giúp mắt bạn được bôi trơn.

Đây cũng là cơ chế bảo vệ của cơ thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi những thứ như vi khuẩn xâm nhập.

2. Bởi vì mắt chúng ta luôn nhắm cả đêm

Bởi mắt bạn không tự bôi trơn như khi chớp mắt nên ở thời điểm bạn đang ngủ, những lớp vảy sẽ tích tụ trong khóe mắt và đôi khi chúng sẽ chạy dọc theo hàng mi.

3. Lời cảnh báo từ gỉ mắt: có thể mắt bạn đang bị khô

Khô mắt thường xảy ra khi bạn nhìn vào điện thoại hoặc màn hình máy tính trong thời gian dài, hoặc ngay cả khi bạn đang ở nơi có máy lạnh. Đôi mắt không nhận đủ nước mắt cần bôi trơn và nó có thể ảnh hưởng đến gỉ mắt của bạn kèm theo cảm giác cay mắt.

4. Bạn không loại bỏ gỉ mắt thường xuyên

Khi thức dậy sau giấc ngủ, nhiều người có thói quen kiểm tra điện thoại ngay lập tức. Nhưng lúc này, điều thực sự bạn cần làm là loại bỏ những hạt sạn, gỉ trong mắt mình trước.

Một bước quan trọng để loại bỏ chúng đúng cách là dùng khăn ẩm hoặc sử dụng nước ấm. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ tất cả các lớp gỉ một cách hiệu quả mà không làm tổn thương đến mắt.

5. Mắt của bạn có thể bị nhiễm trùng

Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy gỉ mắt thì điều này lại không bình thường. Hãy đến bệnh viện chuyên khoa xem liệu có dấu hiệu nhiễm trùng mắt hay không.

Theo: brightside
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.