• Về đầu trang
Kiên Nguyễn
Kiên Nguyễn

Chuyện lạ: Người đàn ông Mexico mong muốn được chôn cất cùng xe ô tô

Độc lạ

Họ nói rằng bạn không thể mang theo của cải vật chất xuống mồ, nhưng một người đàn ông Mexico đã quyết định chứng minh mọi người sai bằng cách yêu cầu được chôn cùng chiếc xe tải quý giá của mình.

Do phải chiến đấu với căn bệnh nan y, ông Don Adán Arana sống tại Puerto San Carlos, bang Baja California Sur (Mexico), đã không thể lái chiếc xe mà con trai đã tặng ông cách đây không lâu.

Cảm thấy mình không còn nhiều thời gian trên Trái đất này, Arana đã nói với gia đình rằng ông muốn được chôn cùng chiếc xe để có thể lái nó ở thế giới bên kia. Việc tôn trọng mong muốn cuối cùng của người thân được coi là vấn đề rất được coi trọng ở Mexico. Do đó, các thành viên trong gia đình đã thực hiện di nguyện giúp Don Adán Arana được yên nghỉ trong chiếc xe ô tô mà ông yêu quý. 

Những bức ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội Mexico cho thấy một chiếc cần cẩu được sử dụng để hạ chiếc xe ô tô của người quá cố xuống một ngôi mộ ốp gạch. Quan tài của ông được đặt phía sau chiếc xe này.

Tuy nhiên, theo tờ El Universal, đại biểu cộng đồng Francisco Tovar cho rằng gia đình của người đàn ông này có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng, vì họ không được phép thực hiện hình thức chôn cất khác thường này.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng di nguyện được chôn cất cùng một chiếc ô tô không phải là điều mới mẻ. Năm ngoái, một chính trị gia ở Nam Phi đã được chôn cất bên trong chiếc xe Mercedes quen thuộc của ông trong tư thế tay nắm vào vô lăng, thay vì quan tài thông thường. Tshekede Pitso, 72 tuổi, đã đột nhiên tử vong khi đang đi về phía ô tô của mình bên ngoài căn nhà. Gia đình ông cho biết trước khi qua đời, Pitso đã bày tỏ nguyện vọng được chôn cất cùng chiếc xe yêu thích của mình, chiếc Mercedes E500 đời từ những năm 80.

Video về vụ việc

Theo: odditycentral
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.