• Về đầu trang
Gấu Mèo Thức Khuya
Gấu Mèo Thức Khuya

Cụ bà 90 tuổi phá kỷ lục 'Streamer cao tuổi nhất thế giới'

Độc lạ

Kể từ lần đầu tiên làm quen với trò chơi điện tử từ năm 1981 đến nay, bà Hamako Mori đã cày game trong một khoảng thời gian dài hơn tuổi đời của bất kỳ bạn trẻ nào thuộc thế hệ gamer hiện đại. Với kinh nghiệm gần 40 năm tung hoành thế giới ảo, bà Hamako Mori thông thạo nhiều tựa game từ Call of Duty, Spec Ops, Skyrim, GTA V cho đến NieR:Automata.

Hamako Mori upload video chơi game đầu tiên của mình lên YouTube vào năm 2014, lúc đó là 1 video cưỡi rồng trong Skyrim. Ban đầu tần suất đăng tải video của bà khá thưa thớt, tuy nhiên vào thời gian gần đây thì bà đã tăng tốc và sáng tạo nên nhiều nội dung hơn cho kênh cá nhân có tên gọi Gamer Grandma.

Mới đây, tổ chức ghi nhận kỷ lục thế giới Guinness World Records đã chính thức trao tặng cho bà Hamako Mori danh hiệu "Streamer game lớn tuổi nhất thế giới trên YouTube".

Để đạt được Kỷ lục Guinness, một cá nhân cần đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt mà tổ chức đưa ra, trong trường hợp này bao gồm thời gian chơi và độ phong phú, đa đạng các thể loại game.

Ngoài ra, nhờ có đội quân những người hâm mộ cuồng nhiệt gần 250 nghìn người theo dõi, Hamako đã sớm nhận được giấy chứng nhận kỷ lục.

Thông qua việc chơi game, Hamako Mori muốn nhiều người lớn tuổi hãy tập chơi game như bà. Nữ game thủ lão thành cho biết rằng người già Nhật Bản và cả trên toàn thế giới thường có định kiến sai lệch về trò chơi điện tử và hoàn toàn không biết được rằng chúng có thể thú vị như thế nào.

Bất kể tuổi cao nhưng Hamako cho thấy bà có sức khỏe tuyệt vời và thần trí vô cùng minh mẫn, bà vẫn tiếp thu được nhiều khái niệm mới mẻ của giới trẻ hiện đại, từ đó chơi tốt các thể loại game như GTA V. Đối với Hamako, chơi game hiện tại cũng như một cách để rèn luyện phản xạ, tư duy và trí nhớ, bà có thể thao tác thành thạo các nút bấm trên tay cầm PS4 như là thanh niên vậy.

Khoa học đã chứng minh là việc rèn luyện và kích thích não bộ thường xuyên có khả năng giúp đẩy lùi những căn bệnh do lão hóa như Parkinson và Alzheimer. Ở đây, chơi game rõ ràng là một phương pháp tuyệt vời để giữ cho người già luôn có một tư duy bén nhạy.

Hiện tại, Hamako Mori không chỉ là một thần tượng truyền cảm hứng cho cộng đồng game thủ Nhật Bản, bà còn là một case study mà giới y khoa quan tâm theo dõi, liệu thói quen chơi game sẽ mang lại những thay đổi gì trong tốc độ lão hóa của người già.

Đọc thêm: Người Nhật phẫn nộ vì ông Shinzo Abe tặng khẩu trang quá nhỏ, đến trẻ con tiểu học cũng không đeo vừa

Theo: Guiness World Records
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.