• Về đầu trang
Răng Đen
Răng Đen

'Đặt chân' lên đảo ma Hy-Brasil - địa điểm bí ẩn và rùng rợn của tạo hóa

Độc lạ

Thần thoại Ireland có lưu truyền những câu chuyện cổ về một hòn đảo bị che phủ quanh năm trong màn sương dày đặc, ngoại trừ một ngày sau mỗi bảy năm là hiện rõ nhưng con người cũng không thể phát hiện ra nó. Đó là đảo Hy-Brasil, hay còn gọi là Hy-Breasil, Hy-Breasal, Hy-Brazil, Brazir… tên gốc là Breasa, có nghĩa “lãnh chúa chí tôn của thế giới” theo tiếng của người Celt cổ.

Khắp châu Âu, từ thời xa xưa Hy-Brasil đã rất nổi tiếng với những truyền thuyết huyền bí. Người đời nói rằng đây là nơi sinh sống của thánh thần, là thiên đường, nền văn minh tiến tiến hay là địa điểm cư trú của người ngoài hành tinh trên Trái đất. Những bí ẩn xung quanh Hy-Brasil khiến con người tò mò và tìm hiểu về nó và càng khám phá nhân loại lại càng hoang mang, khó hiểu về địa điểm kỳ lạ tọa lạc giữa Đại Tây Dương rộng lớn.

Hành trình tìm kiếm sự tồn tại của đảo ma

Hy-Brasil xuất hiện trên bản đồ hải lý từ thời cổ đại do Angelino Dulcert vẽ lại vào khoảng năm 1325, xác định nằm ở Đại Tây Dương, cách bờ Tây Ireland khoảng 321 km và được gọi là: Bracile.

Bản đồ của Abraham Ortelius vẽ năm 1572

Vào năm 1375, Hy-Brasil lại xuất hiện trên bản đồ Atlas Catalan và bị tách thành hai hòn đảo riêng biệt nhưng có cùng tên là Illa de Brasil. Năm 1436, nó lại có tên là Sola de Brasil, được Andrea Bianco vẽ lại.

Vào những năm 1480, các con tàu của Hoàng gia Anh chở các các nhà thám hiểm cùng những đoàn thủy thủ đã lên đường đi tìm hòn đảo bí ẩn nhưng không thu được kết quả. Đến năm 1497, sứ giả Pedro de Ayala gửi thư chó đức vua Tây Ban Nha và báo tin rằng: nhà thám hiểm John Cabot xuất phát từ cảng Bristol, Vương quốc Anh đã tìm ra và đặt chân lên Hy-Brasil.

Tấm bản đồ được vẽ vào năm 1570 có sự xuất hiện có tên đảo là Brasil

Đến năm 1674, sự tồn tại của hòn đảo ma quái này mới được xác nhận rõ khi thuyền trưởng John Nisbet, người Scotland đã tuyên bố Hy-Brasil à có thật và năm cách miền tây Ireland hơn 200km. Ông còn cho biết chủ nhân của đảo là một tu sĩ có pháp thuật sống cùng loài thỏ đen khổng lồ. Điều này khiến câu chuyện về Hy-Brasil lại trở thành chủ đề nóng bỏng, được người đi biển bàn tán khắp châu Âu.

Mọi người cố gắng tìm kiếm để tận mắt chứng kiến đảo Hy-Brasil nhưng đều thất bại. Đến năm 1800, hòn đảo này biến mất và không được vẽ trên bản đồ hàng hải thế giới.

Chuyện về Hy-Brasil tưởng sẽ trôi vào dĩ vãng thì đến năm 1872, Robert O’Flaherty và T.J. Westropp tuyên bố đã nhìn thấy hòn đảo ma khi nó đột ngột xuất hiện rồi tan biến trong màn sương giữa biển khơi. Tuy nhiên, giới khoa học không tin đó là sự thật, công cuộc tìm kiếm vị trí thực của Hy-Brasil đều không có kết quả và vào năm 1865, nó chỉ được ghi chú trên bản đồ là Tảng đá Brazil, nằm cách bờ Tây Ireland khoảng 193 km.

Điểm chung thú vị về Hy-Brasi là nó được phác họa dưới dạng một vòng tròn với eo biển hay con sông chạy dọc từ đông sang tây. Đến tận ngày nay, Hy-Brasil mãi mãi là một bí mật không lời giải.

Những sự kiện huyền bí khó hiểu xảy ra ở Hy-Brasil

Hy-Brasil nổi tiếng với các truyền thuyết, huyền thoại kỳ bí xoay quanh hòn đảo. Những giả thuyết đặt ra đây là nơi cư ngụ của các vị thần của xứ Ireland hay là những giáo sĩ, thầy tu nắm giữ kiến thức cổ đại của một nền văn minh tiên tiến. Tuy nhiên, tất cả chỉ là đồn đại, phỏng đoán vì chưa có ai xác định chính xác vị trí của Hy-Brasil cũng như những sự việc xảy ra trên đảo ma.

Vị trí được phỏng đoán là Hy-Brasil trên Google Earth

Người ta tạm dừng kể về Hy-Brasil từ những năm đầu thế kỷ 19 cho đến khi hòn đảo ma quái đó lại trở về “ám” nhân loại vào năm 1980 trong truyền thuyết hiện đại về UFO: Sự cố rừng Rendlesham.

Mùa đông tháng 12/1980; trung tá người Mỹ tên là Charles I. Halt đã tuyên bố ông đã chứng kiến ánh sáng kỳ lạ phát ra từ tàu UFO của người ngoài hành tinh tại khu rừng Rendlesham ở Suffolk, Anh. Ông đã chạm tay vào phi thuyền và tiếp nhận được thông tin liên lạc gồm 16 mã nhị phân thông qua khả năng ngoại cảm.

Trung tá Charles I. Halt

Theo nghiên cứu, nội dung của 16 mã nhị phân đó cung cấp tọa độ được xác định là vị trí của các địa điểm cổ đại bí ẩn, trong đó có kim tự tháp Giza và đảo ma Hy-Brasil.

Dãy mã nhị phân được cho là trùng với tọa độ của đảo Hy-Brasil

Sự kiện này khiến dư luận dậy sóng, nhiều người tin rằng Hy-Brasil là căn cứ ngầm của người ngoài Trái Đất. Tuy nhiên, Bộ quốc phòng cùng chính phủ Anh đã bác bỏ thông tin trên và khép lại các vụ việc điều tra trong hoài nghi.

Hy-Brasil có thật hay không? Chuyện gì đã xảy ra trên hòn đảo này vẫn mãi là một câu đố thách thức nhân loại tìm kiếm câu trả lời.

Theo: Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.