Độc lạ

Người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ một năm nhờ bán tất thối, giày cũ cho người 'cuồng chân'

ABC
"Trong mỗi video, tôi chỉ cần ngọ nguậy các ngón chân là có thể bỏ túi hơn 3 triệu đồng".

Bốn năm trước nhà đầu tư bất động sản Roxy Sykes, 33 tuổi đến từ Luân Đôn đã lập một tài khoản Instagram để đăng tải những bức ảnh phô diễn đôi bàn chân ngọc ngà của mình. Chỉ trong vòng một tháng, trang cá nhân của cô đã thu hút hơn 10.000 người theo dõi, đa phần là những người mắc chứng "cuồng chân" (thích ngắm nhìn, nâng niu đôi bàn chân đẹp, thậm chí còn sưu tầm tất, giày dép). Vốn có đầu óc kinh doanh, Roxy Sykes nhanh chóng tận dụng cơ hội để tăng thu nhập.

Ban đầu, tôi không để lộ mặt, chỉ đăng ảnh bàn chân thôi nên cũng khá vô tư.

Nhưng khi đạt được chút tiếng tăm, tôi nghĩ mình có thể kiếm được tiền từ việc bán tất và giày dép. Nhờ mạng xã hội mà tôi kiếm được tầm 8.000 £ (bảng Anh, khoảng 243 triệu đồng) một tháng đó.

Người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ một năm nhờ bán tất thối, giày cũ cho người 'cuồng chân'
Cận cảnh bàn chân ngọc ngà ấy. Ảnh: Mercury Press & Media.

Được biết, mỗi đôi tất đã qua sử dụng (thường thì được mang nguyên ngày thấm đẫm mồ hôi) được bán với giá 20 £ (hơn 600 nghìn đồng), còn giày dép (cũng là đồ cũ, có đôi giày cô mang những 2 tháng) thì 200 £ (hơn 6 triệu đồng) một đôi. Sau 4 năm khởi nghiệp, người phụ nữ hiện có thu nhập trong mơ: 100.000 £ (khoảng 3 tỷ 40 triệu đồng) mỗi năm.

Người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ một năm nhờ bán tất thối, giày cũ cho người 'cuồng chân'

"Có lẽ tôi sẽ không bao giờ từ bỏ công việc này, kể cả khi già đi thì tôi vẫn cố chăm chút cho đôi bàn chân để tiếp tục kiếm tiền." - cô chia sẻ.

Tuy nhiên, Roxy Sykes không hài lòng với việc chỉ kinh doanh trên Instagram, cô quyết định lấn sân sang buôn bán trên các website khác. Tại nền tảng này, cô không chỉ đăng tải ảnh, video về bàn chân ngọc ngà mà còn làm những việc lạ lùng như chụp hình bàn chân với đủ thứ linh tinh hay quay video massage chân theo yêu cầu của khách hàng.

"Trong một video, tôi chỉ cần ngọ nguậy các ngón chân là có thể bỏ túi hơn 3 triệu đồng. Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc kinh doanh này."

Người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ một năm nhờ bán tất thối, giày cũ cho người 'cuồng chân'
Chân mình đẹp thì mình khoe thôi. Ảnh: Mercury Press & Media.

Mặc dù đây là công việc mang lại điều tiếng không hay, vì một số cá nhân cho rằng những người "cuồng chân" thật biến thái, nhưng Roxy khá thoải mái với đam mê của mình. Ngoài ra, gia đình và bạn bè cũng thấy không có vấn đề gì với nghề tay trái hái ra tiền này.

Không chỉ tập trung cho công việc bán tất, giày dép cũ, cô Roxy còn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn cho hội người mẫu "bộ phận" (chỉ những người sở hữu mắt, môi, bàn tay, bàn chân... xinh đẹp, hấp dẫn thì có thể kiếm tiền nhờ việc làm mẫu bộ phận).

Thật tuyệt khi thấy họ trở nên tự tin với nét đẹp trời phú của mình và còn kiếm được nhiều tiền từ nó nữa.

Với người bình thường thì chuyện bỏ tiền ra mua một đôi tất bốc mùi hay đôi giày cả tháng chưa giặt quả là điều khó hiểu. Nhưng với người mắc chứng "cuồng chân" thì đây là cách để họ thỏa mãn sở thích lạ lùng của mình.

Nguồn bài: Metro