Cuộc sống

Người phương Tây ăn đồ Trung nhưng mỗi người chia nhau một món khiến dân mạng cười vật vã

Alice Carin
Người phương Tây luôn chú trọng sự riêng tư còn người dân Châu Á có truyền thống chia sẻ, gắn kết tình cảm với nhau. Điều đó thể hiện rất rõ qua những bữa ăn hàng ngày.

Người phương Tây khi dùng bữa thường ăn trong đĩa riêng, dùng các vật dụng như muỗng nĩa và không được đụng vào đĩa thức ăn chung hay đồ ăn của người khác vì như vậy rất bất lịch sự.

Trong khi đó, người Châu Á lại thích chia sẻ thức ăn trên bàn (như gắp cho người khác đồ ăn) thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của mình dành cho nhau.

Lấy trường hợp dưới đây làm ví dụ: một nhóm thực khách đã đặt rất nhiều món ăn Trung Quốc nhưng thay vì ăn chung với nhau, chia nhau từng món khác nhau thì họ lại lấy mỗi người một dĩa và tự ăn.

(One for the Asians) White people at a Chinese restaurant ???????????? via Subtle Asian Traits

Người đăng: Jackie M Tang vào Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

Rất nhiều người Châu Á trong nhà hàng rất ngạc nhiên khi thấy điều đó. Khoảnh khắc dở khóc dở cười này được ghi lại trên video và hiện đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc và đã có hơn 750.000 lượt xem, 10.000 lượt chia sẻ.

Người phương Tây ăn đồ Trung nhưng mỗi người chia nhau một món khiến dân mạng cười vật vã

Người phụ nữ Châu Á duy nhất trong clip (người phụ nữ đầu tiên trong video từ phải qua) đã có biểu cảm hết sức buồn cười khi cô phải nhìn các vị khách còn lại ăn hết phần ăn của 4-5 người.

Một số người đã bình luận:

"Phần đó là phần hay nhất".

"Cô ấy nhìn vào con cá khá lâu đấy".

Người phương Tây ăn đồ Trung nhưng mỗi người chia nhau một món khiến dân mạng cười vật vã

Người phụ nữ Châu Á hẳn đã rất sốc, cô không thể tin vào mắt mình và cũng không thể nói nên lời. Mọi người còn nói lần sau thì ai đó hoặc cô ấy nên giúp đỡ và giải thích cho các người bạn phương Tây về văn hóa ăn uống của đất nước mình.

Nguồn bài: nextshark