• Về đầu trang
Blue FH
Blue FH

Sự thật kinh hoàng đằng sau các câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới

Độc lạ

1. Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Bạch Tuyết và bảy chú lùn được coi là câu chuyện “gối đầu giường” không thể thiếu của rất nhiều các bạn nhỏ.

snow white

Truyện kể về nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần, “da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như gỗ mun”, Bạch Tuyết phải sống trong lâu đài cùng hoàng hậu xấu xa. Thực chất, ở phiên bản gốc của nhà Grimm, bà mẹ kế này không phải kiểu phụ nữ nham hiểm “bình thường” mà bà ta chính là mụ phù thủy gian ác luôn bị ám ảnh về vẻ bề ngoài của mình.

2. Cô bé quàng khăn đỏ

Một phiên bản mà chúng ta hay gặp là con sói đã giết hại bà của cô bé quàng khăn đỏ rồi cải trang thành bà cụ để đánh lừa và sau đó ăn thịt cả cô bé. Về sau, bác thợ săn đi ngang qua mổ bụng con sói, cứu hai bà cháu.

little red riding hood

Tuy nhiên, câu chuyện thật sự về lão sói gian ác còn khiến bạn đọc “sởn gai ốc” hơn nhiều vì sói chính là nhân vật biếm họa về những “kẻ săn tình”. Có lẽ, đây là lý do vì chúng ta thường được dạy về quy tắc: không nói chuyện với những người xa lạ.

3. Rapunzel

Trong phiên bản gốc, mụ phù thủy sau khi phát hiện ra chuyện của Rapunzel và chàng hoàng tử, bà ta đã cắt béng mái tóc của nàng, treo trên cửa sổ để "dụ" hoàng tử. Hoàng tử xấu số nhanh chóng bị “sập bẫy” khi trèo lên tòa tháp để đến thăm Rapunzel.

rapunzel

Chàng trượt ngã từ trên cao xuống, rơi xuống bụi gai bên dưới và bị mù mắt. May mắn, câu chuyện vẫn kết thúc có hậu khi hai người họ được sống bên nhau và mắt của hoàng tử được chữa lành nhờ vào những giọt nước mắt của Rapunzel.

4. Nàng tiên cá

Không giống như kết thúc ngọt ngào trong bộ phim hoạt hình của Disney: nàng tiên cá biến thành người và cưới hoàng tử, phiên bản gốc của Andersen thực sự sầu thảm hơn nhiều.

Ariel quyết tâm đánh đổi tất cả để được gặp hoàng tử dù nàng biết trước sẽ mất đi giọng nói và phải chịu đựng sự đau đớn từ bàn chân nhỏ máu mỗi khi bước đi.

the little mermaid

Về sau, hoàng tử mang lòng yêu một cô gái khác, Ariel thay vì giết kẻ phản bội, nàng đã tự tử bằng cách trầm mình xuống biển sâu và tan thành bọt biển.

5. Lọ Lem

Trong phiên bản truyện Lọ Lem của anh em nhà Grim, mụ dì ghẻ tàn độc dùng dao cắt gót chân và ngón chân của con gái mình để đeo vừa chiếc giày thủy tinh.

cinderella

Tuy nhiên, con chim của Lọ Lem đã mách cho hoàng tử biết chỉ có Lọ Lem là thử vừa. Hoàng tử về sau đã cho mấy con chim mổ mắt dì ghẻ và hai bà chị kế của nàng để trừng phạt.

Theo: listverse
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.