• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

Thực hư chuyện 'thịt chó đóng hộp' sản xuất ở Ninh Bình khiến dân mạng phẫn nộ?

Độc lạ

Chiều ngày 18 tháng 12, hàng loạt trang yêu động vật nói chung và tài khoản cá nhân của những người yêu chó nói riêng đã chia sẻ hình ảnh một sản phẩm được cho là "thịt chó đóng hộp" của Công Ty CP Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Ninh Bình (Ninh Binh Export Foodstuff And Agricultural Processing Joint Stock Company).

Hình ảnh không thực sự rõ nét nhưng đủ để đọc được những thông tin trên sản phẩm:

Không có mô tả ảnh.

ĐẶC SẢN THỊT CHÓ

Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình (APEXCO)

Được sản xuất trên dây chuyền của CHLB Đức

Website: http://www.apexco.com.vn

Sản xuất tại Việt Nam.

Khối lượng tịnh: 185g

Những hộp thịt chó này được đặt kế bên sản phẩm khác của Vissan, có thể đang được bày bán trong một cửa hàng nào đó chưa xác định được. Theo như Lost Bird tìm hiểu thì không thấy chuỗi siêu thị lớn hoặc cửa hàng tiện lợi nào ở TP.HCM có bán sản phẩm này. Nhưng với từ khóa APEXCO, chúng ta có được rất nhiều kết quả trên Facebook, cho thấy dư luận đang phẫn nộ đối với sản phẩm của Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình.

Theo trang thongtindoanhnghiep.co, Công ty APEXCO vẫn đang hoạt động và có mã số thuế là 2700137067, đăng ký & quản lý bởi Cục Thuế Tỉnh Ninh Bình. Chúng ta hiện không xác minh được 100% tính xác thực của những thông tin về công ty này, tuy nhiên dựa trên ngoại quan của sản phẩm trong hình, có thể thấy đây thực sự là một sản phẩm đồ hộp được thực hiện đúng quy cách, có mã vạch đầy đủ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-33.png

Theo như tìm hiểu của Lost Bird, hình ảnh sản phẩm thịt chó đóng hộp này không mới mà đã xuất hiện từ năm 2018, nhân dịp Tết Nguyên Đán xuân Mậu Tuất, được đăng tải trên báo kienthuc.net.vn, tên người biên soạn là Tiến sĩ Vũ Thế Long với tựa đề: Đầu xuân Mậu Tuất bàn chuyện dân ta ăn thịt chó.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)
Theo như bài viết của tiến sĩ Vũ Thế Long, sản phẩm trên là "thịt chó được đóng hộp xuất khẩu ra nước ngoài."

Bài viết trên có quan điểm ủng hộ ăn thịt chó, và chỉ xuất hiện trên kienthuc.net.vn mà không được đăng tải lại trên tờ báo nào khác. Không rõ vì lý do gì mà bức ảnh trên được đăng tải lại trên Facebook và tiếp tục khiến dân mạng bàn luận sôi nổi. Nội dung bài viết phản đối APEXCO được chia sẻ nhiều nhất từ tài khoản của nghệ sĩ Băng Di - Giải 3 Én Vàng phiên bản nghệ sĩ 2018:

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương cũng chia sẻ trên tường nhà:

Trong bài viết lên án APEXCO của mình, nghệ sĩ Băng Di có tag nhiều bạn bè là người nổi tiếng trên mạng xã hội khác như Hoa hậu Việt Nam Thế Giới 2017 Phan Thị Hoàng Kim, Admin Page Yêu động vật Đà Lạt, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh... và thu hút hàng trăm bình luận ủng hộ.

Truy cập trang web www.apexco.com.vn, có thể thấy nội dung trang không khớp với mô tả ban đầu của công ty Công Ty CP Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Ninh Bình APEXCO, có thể từ lâu trang web này đã không được cập nhật hoặc đã được chuyển đổi mục đích sử dụng, không thể xác minh trang web có thuộc sở hữu của Công Ty CP Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Ninh Bình hay không.

Theo: Tổng Hợp Facebook
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.