• Về đầu trang
Hạ Vũ Hà
Hạ Vũ Hà

Vừa cười vừa thương ngắm ảnh những giống chó 'kém sắc' bậc nhất thế giới

Độc lạ

Trên đời này có những giống chó đẹp thì dĩ nhiên cũng có vài loài được liệt kê vào danh sách "kém sắc".

Bedlington Terrier

Giống chó nhỏ này được đặt theo tên của thị trấn Bedlington, Northumberland ở Đông Bắc nước Anh. Sở hữu một mái tóc Mohican nên đã khiến nhan sắc của ẻm chênh lệch hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa.

1

Chihuahua

Kể từ khi Paris Hilton luôn đem theo bên mình chú chó cưng giống Chihuahua đã có rất nhiều người nhận nuôi loài chó này. Vậy thì tại sao nó lại được liệt kê vào danh sách này nhỉ? Chắc do gương mặt nhỏ tinh quái nên Chihuahua ít được khen xinh?

30 e1481101272428

Brussels Griffon

Trông chú bé thật giống nhân vật ewok trong bộ phim Star Wars đình đám. Chắc có lẽ vì gương mặt không mấy thiện cảm của mình nên giống chó này vẫn còn ít người ưa chuộng.

3

Standard Schnauzer

Giống chó này có nguồn gốc từ Đức vào thế kỷ 15 và 16. Mặc dù Schnauzer được coi là một giống chó sục (terrier), nhưng nó không có tính khí chó sục điển hình.

4

Chó sục Boston (Boston Terrier)

Chó sục Boston trông giống như một con chó pug nhưng lớn hơn rất nhiều. Nó là giống chó có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Có biệt danh là "Quý ông Mỹ", Boston Terrier được Câu lạc bộ chó kiểng Mỹ chấp nhận vào năm 1893 như một giống chó *non-sporting.

*Non-sporting: là những giống chó được huấn luyện để đi săn bắn nhưng bây giờ đã được thuần hóa, nhân giống thành thú cưng. Điển hình như: Bichon Frise, bulldog, dalmatian, chow chow, keeshond và poodle.

5

Afghan Hound (Chó săn Afghan)

Chó săn Afghan là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Trung Á. Đây là giống chó săn được xếp vào nhóm chó săn đuổi hay chó săn rượt, là những con chó săn dựa vào tốc độ để truy đuổi con mồi. Loài chó này mang một hình dáng độc đáo và dễ dàng được phân biệt bởi bộ lông dày, mịn, mượt và đuôi cuộn tròn.

26 e1481101396133

Dogue De Bordeaux (Chó Ngao Pháp)

Dogue De Bordeaux về cơ bản là một con chó có nguồn gốc từ giống chó Mastiff của Pháp. Đây là một trong những giống chó cổ xưa nhất của Pháp.

7

Pocket Pitbull

Pocket Pitbull được Câu lạc bộ chó kiểng Hoa Kì công nhận là giống chó đồng hành (companion dog) vào ngày 15 tháng 7 năm 2013.

8

Italian Greyhound

Chó săn xám Ý là một giống chó săn có nguồn gốc từ nước Ý. Đây là nhóm chó theo thể loại chó săn đuổi. Italian Greyhound còn có tên khác là Piccolo Levrieri Italiani.

9

Chó sục Dandie Dinmont

Chó sục Dandie Dinmont là một giống chó nhỏ của Scotland trong số các giống chó sục. Loài này có một cơ thể rất dài, chân ngắn và một chùm lông đặc biệt trên đầu.

10

Theo: topgentlemen
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.