Du lịch

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Vương Châu
Sở hữu nhiều điều khác lạ và nổi bật hoàn toàn so với mọi quốc gia trên thế giới, Ấn Độ có vẻ giống như một hành tinh mới được khám phá của hệ Mặt Trời.

Nổi tiếng là một đất nước với nền văn hóa đa dạng cùng việc sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trên thế giới, Ấn Độ luôn thu hút đông đảo khách du lịch tham quan mỗi năm. Với dân số chiếm khoảng gần 1/6 số dân trên thế giới với hơn 1600 ngôn ngữ khác nhau, đất nước xinh đẹp này xứng đáng được mệnh danh là một "hành tinh mới trong hệ Mặt Trời". Những điều dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể không "gật đầu" với cái tên mới này của Ấn Độ.

1.Quốc gia duy nhất trên thế giới có đến 6 mùa một năm

Nếu các nước khác trên thế giới chỉ có nhiều nhất 4 mùa thì Ấn Độ lại sở hữu đến tận 6 mùa một năm.

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

-Mùa xuân: Giữa tháng 2 đến giữa tháng 4
-Mùa hè: Giữa tháng 4 đến giữa tháng 6
-Gió mùa: Giữa tháng 6 đến giữa tháng 8
-Mùa thu: Giữa tháng 8 đến giữa tháng 10
-Tiền đông: Giữa tháng 10 đến giữa tháng 12
-Mùa đông: Giữa tháng 12 đến giữa tháng 2

2.Sở hữu 1600/8000 ngôn ngữ trên thế giới

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Điều đáng ngạc nhiên là Ấn Độ là quốc gia duy nhất trên thế giới nói đến 1600 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 122 thứ tiếng được cho là ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc gia có nhiều người nói tiếng Anh nhất thế giới chỉ sau Mỹ. Và mặc dù có nhiều thứ tiếng như vậy nhưng Ấn Độ lại không có ngôn ngữ quốc gia chính thống.

3.Có trường học đóng học phí bằng cách thu gom đồ nhựa thay vì tiền

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Trong khi câu chuyện muôn thuở về tiền học phí luôn được nhắc đến ở mọi quốc gia thì một trường học tại Ấn Độ đã nảy ra ý tưởng mới: thu gom rác thải nhựa từ học sinh thay cho học phí đóng bằng tiền. Đây không chỉ là một phương án tốt hỗ trợ học phí và khuyến khích các em học sinh đến trường mà còn là một biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.

4. Bấm còi được ủng hộ nhiệt tình

66485292 480937512679131 2722541509365727232 n

Hầu hết các xe tải ở Ấn Độ đều có dòng chữ "Horn OK Please”(Xin hãy bấm còi) hay “Blow Horn" (Bấm còi). Đây là một tín hiệu cho người lái xe phía sau bấm còi trước khi vượt qua những chiếc xe tải trên đường. Bấm còi là cũng có thể coi là một "đặc sản" của Ấn Độ. Khi bạn ra đường, bạn sẽ nghe thấy tiếng còi inh ỏi ở khắp mọi nơi trên đất nước này.

5. Đàn ông nắm tay và ôm nhau

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Ở Ấn Độ, đàn ông thường ôm nhau trong lần gặp đầu tiên. Khi họ trở thành những người bạn tốt, họ sẽ nắm tay nhau đi trên đường.

6.Không người dân nào không di chuyển bằng đường sắt

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Tàu hỏa là phương tiện công cộng vô cùng phổ biến ở Ấn Độ. Thế nhưng cách đơn giản nhất để hình dung ra sự đông đúc này là số dân đi tàu hỏa mỗi ngày ở Ấn Độ bằng tổng dân số nước Úc.

7. Khoảng 100 nghìn đồng cho một bữa ăn xa xỉ

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Tất cả mọi thứ ở Ấn Độ là rất rẻ, trừ khi bạn muốn "ném tiền qua cửa sổ" thi lại là chuyện khác. Bạn sẽ chỉ cần phải trả khoảng 100 nghìn đồng cho một bữa ăn sang chảnh và 5 nghìn đồng cho một ly cà phê. Giá cả để thuê phòng khách sạn và ký túc xá cũng rất phải chăng. Bạn có thể dành một đêm trong một khách sạn với giá dưới 350 nghìn đồng. Du lịch trong một thành phố hoặc từ thành phố này sang thành phố khác cũng không hề tốn kém như các quốc gia khác.

8. Lắc đầu khi đồng ý

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Cái lắc đầu ở Ấn Độ là một dấu hiệu của câu trả lời "có" hoặc "không". Tuy nhiên, cái lắc đầu này có ý nghĩa khác nhau ở từng vùng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về văn hóa này, bạn nên hỏi người địa phương để chắc chắn. Bởi có những nơi, lắc đầu nghĩa là "không". Nhưng có những nơi, lắc đầu nghĩa là "có". Tốt nhất, bạn nên chờ khi họ trả lời "có" hay "không" thay vì chỉ nhìn hành động của họ rồi đoán.

9. Không có giấy vệ sinh trong toilet

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Nhà vệ sinh ở Ấn Độ thường không có giấy vệ sinh. Người Ấn Độ thích rửa bằng nước sau khi đi vệ sinh. Chính vì vậy, thay vì dùng giấy vệ sinh, họ sẽ để một cái xô hoặc một chiếc cốc nhỏ trong toilet.

10. Sở hữu một thành phố với ngân hàng và nhà không có "khóa cửa"

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Shani Shingnapur - một thị trấn đền thờ nổi tiếng ở Ấn Độ - nhiều gia đình thường không khóa cửa hoặc không có cửa bởi họ tin rằng họ luôn được Chúa bảo vệ. Thị trấn này có ngân hàng đầu tiên vào năm 2011 và họ thậm chí cũng không hề mua một chiếc khóa nào để bảo vệ an ninh ở đây.

11. Quê hương của cờ vua

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Ấn Độ là nơi sản sinh ra trò chơi cờ vua phổ biến hiện nay. Trò chơi này được cho là bắt nguồn từ thế kỷ thứ 6 sau Công Nguyên.

12. Quốc gia của lễ hội

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Là quốc gia tôn giáo, người dân Ấn độ luôn có những lễ hội dành riêng cho các vị thần của họ. Và mỗi lễ hội đều có cách tổ chức khác nhau nhưng lại có một điểm chung: rực rỡ và đầy màu sắc.

Holi được mệnh danh là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Đây là một lễ hội tôn vinh tình yêu, sự khởi đầu của mùa xuân và ca ngợi cái thiện chiến thắng cái ác. Vào ngày này, mọi người thường ra đường và bôi lên người nước màu và bột màu.

13. Đất nước của những cô gái xinh đẹp

Ấn Độ - Một 'hành tinh' mới trong hệ Mặt Trời?

Không thể không nói rằng Ấn Độ là một quốc gia sở hữu rất nhiều những cô gái xinh đẹp. Đặc biệt, khi xem những bộ phim Bollywood, bạn chắc chắn không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của những người con Ấn Độ. Ngoài ra, đây cũng là một trong những đất nước có nhiều người đăng quang Miss World nhất với tổng số 6 người.

Nguồn bài: brightside.me