Kinh dị

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Chim Điên
Cố gắng hoặc "vô tình" tiếp cận thế giới tâm linh bằng cách này đã từng khiến một người tử vong bí ẩn để lại nhiều câu hỏi cho thế giới...

Thế giới có không ít những dạng trò chơi huyền bí như gọi hồn những người đã khuất hay bước vào thế giới tâm linh ma mị. Cầu cơ, ma lon, khiêng ma không còn là những trò chơi quá xa lạ với giới trẻ. Và một trong những trò chơi "đùa giỡn" với thế giới tâm linh nguy hiểm nhất là trò thâm nhập vào thế giới bên kia bằng thang máy. Trong thực thế, đã có trường hợp tử vong bất thường liên quan đến việc đùa giỡn trong thang máy như vụ việc của thiếu nữ trẻ tuổi Elisa Lam.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc chơi bất kỳ trò chơi tâm linh nào, hãy lưu ý những quy tắc, cảnh báo trước, nhất là với trò chơi thang máy nguy hiểm này.

1. Làm thế nào để chơi trò chơi (khuyên bạn không nên thử nếu như chưa tìm hiểu kỹ)

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Đầu tiên bạn phải vào một tòa nhà vắng vẻ, có ít nhất 10 tầng lầu. Hãy đảm bảo rằng bạn ở một mình và không bị ai làm phiền trong lúc thực hiện nghi thức này của trò chơi.

Người chơi sẽ lần lượt bấm vào các số sau theo đúng thứ tự: tầng 4 → tầng 2 → tầng 6 → tầng 2 → tầng 10 → tầng 5 → tầng 1. Lưu ý sau khi thang máy dừng lại, người chơi mới tiếp tục nhấn tầng tiếp theo. Sau khi thang máy dừng lại ở tầng 10, người chơi bấm quay trở lại tầng 5 và đợi một lúc. Một cô gái sẽ bước vào tại tầng lầu này. Tuyệt đối không được nói chuyện hay nhìn cô ta.

Đợi cô gái này vào rồi bấm số 1. Tuy nhiên đây là lần cuối cùng để bạn quyết định xem có muốn tiếp tục nghi thức không, nếu không hãy bấm đại bất kỳ một số nào đó để hủy bỏ.

Nếu vẫn tiếp tục nhấn tầng 1, thay vì đi xuống dưới thang máy sẽ quay ngược trở lên, đây là tín hiệu thông báo nghi thức thành công. Tầng tiếp theo người chơi đến sẽ là cánh cổng để bước vào thế giới khác. Tuy nhiên, nếu thang máy vẫn đi xuống lầu 1 thì người chơi phải ngay lập tức tìm cách rời khỏi thang máy và thoát ra khỏi tòa nhà càng nhanh càng tốt. Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra ở phía sau cũng không được quay đầu lại nhìn.

2. Người phụ nữ bước vào tại tầng 5

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Nếu như người phụ nữ ở tầng 5 xuất hiện, người chơi không được nhìn vào mắt cũng như nói chuyện hay thể hiện rằng mình đã thấy cô ấy bằng bất cứ giá nào.

Những người chơi từng nói chuyện hoặc nhìn vào mặt cô gái đó kể lại rằng cô ta nhanh chóng trở thành kẻ thù của bạn, cô ta sẽ tấn công bạn. Một người chơi chia sẻ sau khi chơi xong trò này, hằng đêm anh thấy một cô gái tiến đến gần mình trong giấc mơ.

Chỉ có một người chơi duy nhất cho rằng người phụ nữ này đã giúp anh ấy nhớ cách quay trở về nhà, và cô ấy đã ám ảnh tâm trí người chơi đó cho đến tận bây giờ.

3. Người chơi lên được cánh cổng thế giới khác sẽ thấy dấu thập màu đỏ trong khoảng không gian âm u tối đen

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Nếu như thực hiện đúng nghi thức thì khi quay trở lại tầng 10, bạn sẽ thấy nơi không gian khá tối, ánh sáng đỏ lập lòe phát ra từ một ô cửa sổ gần đó. Một số người kể lại rằng họ thấy một dấu thập phát ra ánh sáng đỏ. Số khác lại cho rằng không có dấu thập nào cả, họ chỉ thấy ánh sáng đỏ mờ nhạt.

Hầu hết những người từng chơi mô tả lại rằng hoàn cảnh họ bước vào khá giống nhau, hoàn toàn một mình trong một chiều không gian yên ắng tĩnh lặng và cùng với một người phụ nữ ở tầng 5 (nếu như cô ấy bước vào thang máy). Một số người cho biết không khí lúc đó khá ngột ngạt, nặng nề và trời rất tối, khó có thể thấy rõ mọi vật.

4. Rất nhiều điều kỳ lạ có thể sẽ xảy ra tại tầng không gian này

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Một số người chơi bảo rằng khi muốn thoát ra khỏi tầng 10, thay vì phải tìm đúng thang máy để bước vào, bạn chỉ cần tìm đến thang bộ và leo xuống 10 tầng lầu để thoát ra ngoài. Một số trường hợp nhiều người đã can đảm chọn cách quay trở lại thang máy nhưng càng bước lại gần thang máy họ có cảm giác mình bị kéo lùi lại phía sau. Số khác lại cho biết không khí trở nên ngột ngạt hơn khiến họ trở nên khó thở, mất phương hướng và ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc xác định đâu là thang máy đưa họ lên lầu vì các thang máy đột nhiên giống nhau đến kỳ lạ.

5. Ngất xỉu khi chơi sẽ để lại hậu quả khó lường

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Một người chơi đã bất tỉnh, sau khi tỉnh dậy họ sẽ thấy mình đang nằm trong nhà của họ - ngoại trừ việc, đó không phải là căn nhà họ từng ở trước khi bước vào thang máy. Một người chơi thậm chí còn nghĩ rằng cô ấy đã về nhà trước khi bất tỉnh nhưng thực tế là khi tỉnh dậy cô ấy đã bị kẹt vào một thế giới khác.

Một người khác đã bất tỉnh sau khi rời khỏi tòa nhà, khi tỉnh dậy anh thấy mình tại gia. Tuy nhiên không ai biết cũng như không có nguồn gốc thông tin nào cho biết làm thế nào anh ta có thể về lại nhà và tại sao điều đó xảy ra, vì vậy, rất có thể tâm hồn người chơi vẫn còn bị mắc kẹt lại thế giới bên kia.

6. Người chơi phải cẩn thận khi quay trở lại thế giới thực tại

Bước sang 'thế giới khác' bằng thang máy, đừng dại dột thử dù chỉ 1 lần (P1)

Khi nghi thức thành công, nghĩa là thang máy sẽ đi lên lầu 10 thay vì xuống tầng 1, đây là giây phút bạn quyết định sẽ bước ra khỏi thang máy để đặt chân vào chiều không gian ma mị hoặc ở lại bên trong, bấm thang máy quay trở lại tầng 1 để trở về thế giới thực.

Nếu chọn cách bước vào chiều không xác định này, người chơi phải quay trở lại đúng thang máy đưa mình lên để thoát ra ngoài. Người chơi về lại thang máy và nhấn các nút theo thứ tự ban đầu để quay về chiều thực tại: tầng 4 → tầng 2 → tầng 6 → tầng 2 → tầng 10 → tầng 5 → tầng 1.

Sau khi bấm tầng 1 vào lần cuối này, thang máy sẽ cố gắng quay trở lại tầng 10 do đó người chơi phải liên tục nhấn bất kỳ nút nào thấp hơn tầng 10 để có thể trở về nhà an toàn. Khi cánh cửa cuối cùng mở ra tại tầng 1, người chơi phải hết sức cẩn thận chắc chắn rằng đây chính là thế giới thực tại để bước ra ngoài.

(Còn tiếp)

Nguồn bài: Ranker