• Về đầu trang
Răng Đen
Răng Đen

Chuyện kinh dị về Mikhail Popkov, từ viên cảnh sát trở thành kẻ sát nhân rúng động cả nước Nga

Kinh dị

Người dân nước Nga gọi Mikhail Popkov là Ma sói hay gã điên Angarsk vì tội lỗi man rợ mà hắn gây ra. Từ một nhân viên cảnh sát, Popkov đã biến chất, gieo rắc nỗi kinh hoàng và giết hại nhiều người vô tội ở thành phố Irkutsk, vùng Siberia.

Mikhail Popkov

Giới điều tra mô tả về hắn là “một tên sát nhân điên khùng mang ham muốn giết người không thể kiềm chế”. Mikhail Popkov được liệt vào danh sách những sát nhân có hành vi phạm tội tàn ác nhất, câu chuyện về hắn khiến mọi người khiếp sợ, đặc biệt là phụ nữ vì nạn nhân của Popkov chủ yếu đều là nữ giới.

Hình ảnh các nạn nhân do Mikhail Popkov sát hại.

Mikhail Popkov sinh ngày 07/03/1964 tại Angarsk, hắn có một tuổi thơ bình thường như bao người khác. Khi trưởng thành Popkov lập gia đình với Elena Popkova và họ có với nhau một cô con gái Nikolina, hắn làm cảnh sát ở khu vực Irkutsk.

Mikhail Popkov và vợ.

Tội ác của Popkov bắt nguồn từ những nghi ngờ, ghen tuông khi hắn cho rằng cô vợ Elena Popkova đã ngoại tình; điều đó khiến hắn nảy sinh thù hận, căm ghét những phụ nữ có ngoại hình hay phong cách lẳng lơ. Vì vậy mà nạn nhân Popkov sát hại chủ yếu là gái mại dâm, thiếu nữ đi chơi đêm về khuya.

Popkov tự nhận hắn là “người dọn dẹp” có nhiệm vụ giúp thế giới trong sạch hơn khi quét sạch gái mại dâm khỏi dương gian bằng cách cưỡng hiếp và giết chết họ. Một suy nghĩ điên rồ và độc ác đã gây ra hàng loạt cái chết trong giai đoạn từ năm 1992 đến năm 2010.

Mikhail Popkov gây án khi hắn vẫn đang phục vụ trong cơ quan cảnh sát. Hành vi phạm tội được thực hiện như sau: Popkov dùng xe riêng hoặc là xe cảnh sát đi tuần tra vào ban đêm, đối tượng hắn nhắm đến là phụ nữ từ độ tuổi 16 – 40, có tình trạng say xỉn hoặc trông như gái mại dâm. Hắn lại gần nạn nhân cho họ đi nhờ xe sau đó đến khu vực hoang vắng rồi thực hiện hành vi đồi bại là cưỡng hiếp, tấn công tình dục. Sau khi thỏa mãn dục tính, hắn dùng búa hoặc rìu tấn công, đánh đập nạn nhân cho đến chết rồi phi tang các thi thể bằng cách chặt xác nạn nhân thành nhiều mảnh và đem chôn rải rác tại các nơi ở khu vực Angarsk, Irkutsk và Vlad.

Các vụ sát hại diễn ra khi Popkov làm cảnh sát cho đến lúc về hưu vào năm 1998, sau đó làm nhân viên bảo vệ tại Công ty Hóa chất và Dầu mỏ Angarsk. Cảnh sát Nga đã tham gia vào việc tìm kiếm hung thủ gây nên những vụ mất tích và phụ nữ bị giết từ khoảng đầu thập niên 90. Tuy nhiên, do không có bằng chứng cũng như hiện trường phát hiện xác nạn nhân không tìm thấy dấu vết rõ ràng nên các vụ điều tra khép lại mà không thu được kết quả.

Đến năm 2012, giới cảnh sát đã lật lại các vụ án cũ để điều tra những án mạng ở xung quanh khu vực Irkutsk. Họ đã tiến hành lấy lời khai của khoảng 900 nhân chứng, thực hiện hằng trăm các khám nghiệm pháp y, xét nghiệm AND, khai quật 20 thi thể để kiểm tra, có những xác chết đã bị chôn cất gần hai thập kỷ. Sau đó, Mikhail Popkov đã bị bắt, hắn thừa nhận hành vi giết người của mình mà không hề sợ hãi hay né tránh.

Hiện trường vụ án được Mikhail Popkov diễn tả lại.

Popkov khai rằng hắn thoát tội bằng cách đánh cắp các hung khi giết người rồi xóa sạch dấu vân tay, sau đó để lại nơi hiện trường điều tra. Vũ khí gây án mà hắn chọn rất đa dạng như dao, rìu hoặc gậy… Popkov là cảnh sát nên nắm bắt được quá trình điều tra vụ án để đề phòng và xóa dấu vết dễ dàng. Vì vậy hắn không thuộc diện nghi ngờ và đã thoát tội trong từng ấy năm.

Điều Popkov không lường trước được là sự tiến bộ trong việc xét nghiệm, kiểm tra AND trên xác nạn nhân đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ đích thực. Mikhail Popkov đã bị bắt và trả giá cho hành vi tội ác của hắn.

Trong quá trình điều tra, xét xử Mikhail Popkov từng nói rằng:

Tôi có cuộc sống hai mặt. Một mặt tôi là người tốt, một người cha, người chồng, nhân viên cảnh sát mẫu mực còn mặt khác tôi giết người và chê giấu tội ác dù tôi biết đó là hành vi phạm tội hình sự.

Vì vậy mà giới điều tra có kết luận Popkov bị rối loạn nhân cách nhưng hắn vẫn được đánh giá là đủ năng lực hành vi và phải chịu trách nhiệm cho tội lỗi gây ra.

Vào tháng 1/2015, hắn bị kết án chung thân vì giết hại 22 người phụ nữ. Đến năm 2017, giới điều tra phát hiện 59 phụ nữ khác cũng là nạn nhân do Popkov giết, hắn ta đã thừa nhận điều đó. Với tội danh gây ra 81 vụ giết người, Mikhail Popkov đã trở thành kẻ giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Nga.

Hành vi độc ác của Mikhail Popkov không khác gì thú dữ, tâm hồn hắn đã bị quỷ dữ đánh cắp khiến lý trí trở nên điên loạn và gây ra những tội ác khủng khiếp. Ma sói Mikhail Popkov giờ đây phải trả giá cho tội lỗi của mình nơi ngục tù, câu chuyện của hắn vẫn khiến người dân Irkutsk ám ảnh và sợ hãi mỗi khi được nghe kể vào đêm muộn.

Đọc thêm: Bác sĩ dịch hạch và bộ trang phục kỳ dị, đáng sợ trong ‘Cái chết đen’

Theo: Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.