• Về đầu trang
Răng Đen
Răng Đen

'Kẻ trừ khử những cô hầu gái' - tên giết người hàng loạt đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Kinh dị

“Kẻ trừ khử những cô hầu gái” (The Servant Girl Annihilator) là một tên tội phạm nguy hiểm đã giết chết bảy phụ nữ và một người đàn ông ở Austin, Texas trong giai đoạn 1884 - 1885.

Nạn nhân của hắn đều là người hầu da đen trẻ tuổi và bị sát hại trong lúc đang ngủ say, ngoài ra thì có hai vụ án mạng là giết người da trắng thuộc tầng lớp thượng lưu. Cách thức gây án của tên tội phạm rất tàn bạo, hắn xuất hiện vào lúc đêm khuya khi nạn nhân đã say ngủ rồi dùng hung khí tấn công, kéo họ ra ngoài và lấy rìu giết chết.

Có tất cả 13 vụ tấn công đã xảy tại Austin, trong đó 8 người đã chết và 5 người khác may mắn chạy thoát. Cảnh sát Hoa Kỳ đã vào cuộc điều tra nhưng không thu được kết quả, họ chỉ tìm được hung khí là chiếc rìu dính đầy máu và lời khai của nhân chứng chỉ cung cấp được thông tin hung thủ là một gã đàn ông có phạm vi hoạt động gây án tại khu vực Austin.

Kể từ đó đến nay, danh tính thực sự của “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” vẫn chưa được khám phá. Giới điều tra cùng dư luận đã tò mò tìm hiểu về kẻ giết người hàng loạt này và đưa ra một số giả thuyết về thân phận thực sự của hắn.

“Kẻ trừ khử những cô hầu gái” chính là Jack the Ripper

Nghi phạm đáng chú ý nhất trong vụ giết người hàng loạt tại Austin chính là Maurice, một đầu bếp có quốc tịch Malaysia. Hắn khiến cảnh sát nghi ngờ vì các vụ án mạng đều diễn ra gần khách sạn mà Maurice đến làm việc vào năm 1885. Sau đó, Maurice rời bỏ công việc vào tháng 01/1886, khớp với khoảng thời gian các vụ giết người dừng lại.

Năm 1886, Maurice được cho là đã chuyển đến London và sống tại đó đúng với thời điểm mà tên sát nhân đồ tể Jack the Ripper lộng hành, thực hiện những vụ án tàn nhẫn từ năm 1888 đến năm 1891. Và sau khi Maurice rời London thì hành động giết người của Jack the Ripper cũng dừng lại.

Vì vậy nhiều giả thuyết đặt ra rằng chính Maurice là “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” và cũng là Jack the Ripper. Hắn chính là hai sát nhân khét tiếng, thay đổi phạm vi hoạt động và khiến Hoa Kỳ cùng Anh Quốc chìm trong đau thương, sợ hãi vì những án mạng đẫm máu liên hoàn.

Tuy nhiên Maurice không bị bắt giữ vì không có bằng chứng buộc tội, còn tung tích của “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” và Jack the Ripper vẫn mãi là bí ẩn mà giới điều tra tội phạm không thể tìm thấy đáp án.

Tên sát nhân là một đầu bếp người Mỹ gốc Phi 

Một thiếu niên người Mỹ gốc Phi tên là Nathan Elgin bị nghi ngờ chịu trách nhiệm về các vụ giết người. Elgin bị mất một ngón chân phải và kết quả khám nghiệm hiện trường của cảnh sát cho thấy hung thủ đã để lại dấu chân thiếu một ngón bên chân phải.

Từ đó, giới điều tra đưa Nathan Elgin vào diện tình nghi. Tuy nhiên sau đó Nathan Elgin đã bị giết chết bởi một sĩ quan cảnh sát sau khi gã tấn công bất thành một người phụ nữ trẻ. Sau cái chết của Nathan Elgin, các vụ án mạng liên quan đến “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” cũng dừng lại, thế nên nhiều người tin vào giả thuyết Nathan Elgin chính là sát nhân hàng loạt ở Austin.

 “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” gồm có nhiều người khác nhau 

Nhà tội phạm học Scott Bon đã xem xét thông tin về các vụ án mạng và cho rằng có thể có nhiều người gây án chứ không phải là một người duy nhất. Giả thuyết này được một số người làm việc trong giới điều tra đồng tình, ủng hộ. Họ cho rằng những vụ giết người xảy ra ở Austin có quá ít manh mối để tìm kiếm bằng chứng và hung thủ có thể là người nhà, quen biết với nạn nhân.

Vụ án mạng đầu tiên xảy ra vào đêm ngày 30/12/1884, nạn nhân là Mollie Smith, một cô gái da đen 25 tuổi làm giúp việc cùng chồng là anh Walter Spencer tại một gia đình ở phố West Pecan. Walter Spencer bị thương ở mặt với một vết cắt sâu còn vợ anh thì đã chết bởi nhiều vết chém ở mặt, ngực, cánh tay và chân.

Tại thời điểm đó khi nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra gay gắt thì Walter Spencer, một người da đen đã bị bắt giữ và buộc tội giết vợ. Sau này, những vụ án mạng lại liên tiếp xảy ra và không có bằng chứng cụ thể để định tội nên Walter Spencer đã được thả tự do, không bị truy cứu trách nhiệm.

Tương tự, Eula Phillips và Susan Hancock là hai nạn nhân da trắng được cho bị chính chồng của họ là Jimmy Phillips và Moses Hancock sát hại. Lý do được đưa ra là những nạn nhân đầu tiên bị giết có thể nguyên nhân xuất phát từ phân biệt chủng tộc, còn hai nạn nhân cuối cùng lại khác hoàn toàn. Họ ở tầng lớp thượng lưu và là người da trắng, vì vậy hung thủ có thể đã mượn danh “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” để gây án.

Bên cạnh đó, với trường hợp của Eula Phillips, đối tượng trong diện tình nghi còn có chính trị gia William J. Swain, kẻ được đồn đoán là đã ngoại tình với Eula Phillips và vì sợ bị phát hiện nên đã trừ khử nhân tình. Tuy nhiên những đối tượng như Jimmy Phillips, Moses Hancock và William J. Swain đều không bị xét xử vì không đủ bằng chứng để buộc tội. 

Sát nhân là kẻ có sức mạnh ma thuật

Những người Mỹ gốc Phi tin vào tâm linh đã sợ hãi và lưu truyền câu chuyện về “Kẻ trừ khử những cô hầu gái”, họ tin rằng hắn là tay sai của quỷ dữ, là một gã đàn ông da trắng có khả năng tàng hình, sử dụng ma thuật để giết người rồi biến mất không dấu vết. Nhiều người tin vào giả thuyết này bởi những đêm xảy ra án mạng, không ai nghe thấy tiếng chó sủa tại các ngôi nhà có người bị sát hại.

Những giả thuyết cũng chỉ được đặt ra để người đời tò mò, tìm hiểu. Còn sự thật về “Kẻ trừ khử những cô hầu gái” và thân thế của hắn mãi là bí ẩn trong lịch sử nước Mỹ.

Đọc thêm: Pixie - Thân là tiên nữ nhưng lại 'hắc hóa' vì đam mê tạo nghiệp

Theo: Ranker, Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.