Kinh dị

Thiên Linh Cái - Vén màn tấn thảm kịch đẫm máu do gã sát nhân tà dâm đội lốt thầy bùa gây ra

Chim Mỏ Rộng
Dù nhiều năm trôi qua nhưng người dân nơi này vẫn chưa thôi nguôi ngoai về loạt vụ án đau lòng từng xảy ra.

Gần đây, bộ phim Thất Sơn Tâm Linh đang là chủ đề bàn tán trên khắp các trang mạng xã hội. Thất Sơn Tâm Linh gây tò mò cho phần đông khán giả là bởi vì bộ phim được lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện có thật về vụ án Thiên Linh Cái, từng gieo rắc nhiều nỗi ám ảnh cho người dân Đồng Tháp xảy ra cách đây 20 năm.

Thiên Linh Cái - loại bùa chú đáng sợ nhất đến từ phương Đông

Phương Đông là vùng đất ẩn chứa rất nhiều câu chuyện tâm linh về thần thánh, ma quỷ cũng như các loại bùa chú giúp người, hại người. Từ xưa, giới tu luyện bùa ngải phương Đông đã truyền tai nhau về loại bùa chú có tên Thiên Linh Cái, ai luyện được loại bùa này thì mọi tâm nguyện đều có thể trở thành sự thật.

Nhưng bùa chú trước nay đều không mang đến những suy nghĩ tích cực, Thiên Linh Cái cũng vậy, vì mong muốn đạt được những thứ không thuộc về mình, nhiều người đã bất chấp tính mạng luyện chú, thậm chí là gây ra tội ác để thành công.

Cách luyện Thiên Linh Cái cũng có phần giống với Kumanthong (một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan), một số nguồn thông tin còn khẳng định Thiên Linh Cái là tên tiếng Việt của Kumanthong vì đều được gọi là "quỷ linh nhi" (dùng xác thai nhi để luyện bùa).

Luyện Thiên Linh Cái cũng giống như một cách "thoả hiệp" với các linh hồn người chết. Thầy bùa thường tin rằng cách thoả thuận với ma quỷ sẽ giúp họ đạt được bất cứ nguyện vọng nào, miễn là họ đối xử tốt, yêu thương hết mực những "quỷ linh nhi" đáng sợ này.

Quá trình luyện Thiên Linh Cái ẩn chứa nhiều tội ác

Để luyện được loại bùa chết chóc này, thầy bùa sẽ phải mua hoặc trộm xác thai nhi từ một phụ nữ không may có con chết yểu. Sau đó dùng vải quấn lại và phủ sơn mài, rồi dát vàng lá và để lên thờ cúng.

Tất nhiên, để mua hay trộm xác hài nhi là chuyện không hề dễ như tưởng tượng. Chính vì vậy, nhiều thầy bùa đã ra tay độc ác giết hại thai phụ trẻ rồi rạch bụng lấy con. Thậm chí, không tìm được thai nhi thì Thiên Linh Cái còn được tạo ra bởi xác các cô gái trẻ đồng trinh. Những tên thầy bùa độc ác sẽ trồng lên mộ những cô gái chết trẻ một cây chuối và đợi nó ra hoa, kết thành nải rồi mới thu hoạch. Trong suốt quá trình đó, họ phải lập bàn thờ cúng, hương hoả cho nạn nhân, thậm chí còn phải ra ngủ cạnh cây chuối, đợi đến khi trái chín vàng.

Để luyện Thiên Linh Cái vốn rất nhiều công đoạn phức tạp, nguy hiểm và độc địa khác. Điểm khác biệt giữa Kumanthong và Thiên Linh Cái chính là Kumanthong được bày bán khắp nơi tại Thái Lan nhưng Thiên Linh Cái lại không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Vụ án giết người hàng loạt chấn động Việt Nam do luyện Thiên Linh Cái

Không nói quá khi Thiên Linh Cái là loại bùa chú đáng sợ và độc ác nhất phương Đông khi có một số thầy bùa vì luyện được loại bùa chú này mà ra tay giết hại người khác một cách dã man.

Dù đã gần 20 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc đến Hai Tưng (Phạm Văn Tuấn), người dân của cù lao Tân Huề, Đồng Tháp đều không khỏi rùng mình. Ngày nay, khi đến vùng đất này, bạn có thể sẽ bắt gặp một ngôi mộ hoang dưới bùn lầy, xung quanh đầy cỏ dại nhưng không ai ngó ngàng. Đó chính là ngôi mộ của kẻ tử tù khét tiếng 20 năm trước đã ra tay sát hại 4 phụ nữ trẻ. Vụ án giết người hàng loạt này chấn động cả nước vì hành vi tội ác quá tàn nhẫn của gã thầy bùa tà dâm.

Hình ảnh cù lao Tân Huề, Đồng Tháp.

Theo người dân ở đây kể lại, nhiều năm trước, cù lao Tân Huề bỗng xuất hiện một người đàn ông tự xưng thầy lang, sống phiêu bạt trên một cái ghe nhỏ. Hắn bốc thuốc được một thời gian thì được bà con tin tưởng, mỗi ngày đều có rất nhiều người đến đây khám bệnh, bốc thuốc. Tiếng tăm của Hai Tưng bắt đầu đồn xa, bà con còn nghe hắn kể chuyện từng lên núi Sam, An Giang học đạo và đang tích cực luyện bùa Thiên Linh Cái, hắn luyên thuyên về quá trình luyện bùa phải có nhau thai em bé khi còn trong bụng mẹ, có cách bằng thi thể bé gái hay một cô gái đồng trinh.

Chân dung gã thầy bùa Hai Tưng.

Sau khi giành được lòng tin của người dân xung quanh, hắn bắt đầu khoanh vùng "con mồi" để thực hiện ý đồ luyện Thiên Linh Cái của mình. Hắn bắt đầu tung tin mình có thể giúp các cô gái trẻ kiếm chồng hay giữ chồng, hắn cũng bắt đầu chỉ chữa bệnh cho phụ nữ trẻ, đàn ông và những phụ nữ luống tuổi, hắn đều tìm cớ từ chối khám chữa.

Tội ác hàng loạt núp sau cái bóng luyện bùa chú

Cuối tháng 5/2000, một phụ nữ trẻ có tên Trần Thị Phương đã đến nhà thầy Hai Tưng để xin bùa trị chồng. Vì làm ăn xa nên cả hai vợ chồng chị Phương thường xuyên xảy ra chuyện tranh cãi, lục đục. Lần này chị đến nhà Hai Tưng để xin một đạo bùa bỏ chồng cho rảnh rang lo công ăn việc làm. Tuy nhiên, sau đó chị Phương mất tăm không thấy trở về nhà, người thân tìm suốt 2 tháng cũng không thấy tung tích.

Mảnh đất trước đây Hai Tưng cất nhà để luyện bùa.

Cuối cùng, người dân trong ấp nhìn thấy ở mé bờ kênh Cả Gừa có một ụ đất bốc mùi hôi thối, cách nhà thầy Tưng 500 mét. Đào ụ đất lên thì ai cũng tá hoả phát hiện thi thể, họ liền báo công an. Sau khi thi thể được tìm thấy, mọi hoài nghi đều đổ dồn lên hành tung bí ẩn của gã đàn ông tự xưng minh là thầy bùa, thầy lang.

Sau khi lục soát nhà Hai Tưng, cảnh sát phát hiện 3 cái sọ người đặt trên bàn thờ, cạnh đó có cái hũ chứa những chùm lông đen ngòm. Sau này, hắn khai nhận mình đã cưỡng hiếp và "làm vệ sinh" vùng kín cho nạn nhân để lấy lông luyện bùa. Trong căn nhà u ám, tà khí này, công an còn thu hồi nhiều tang vật đáng nghi, bao gồm đồ đạc của các nhận nhân.

Sau khi bị áp giải về đồn và tra khảo, hắn khai nhận dưới sàn nhà còn 2 thi thể khác. Mặc dù lúc đó nước đang dâng cao, vượt quá hàng rào nhưng người dân vẫn hỗ trợ mang máy bơm hút cạn nước và tiến hành đào bới vị trí mà gã thầy bùa chỉ. Lần lượt 2 thi thể của những nạn nhân đã được tìm thấy. Tất cả thi thể đều là nữ giới và bị mất đầu.

Tội ác về Thiên Linh Cái được hé lộ

Câu chuyện ớn lạnh được cảnh sát lật tẩy, sau khi tung tin mình có thể luyện bùa chú giúp đỡ cuộc sống tình cảm của các phụ nữ trẻ, hắn đã dụ được rất nhiều cô gái đến nhà mình. Sau khi nghe vài lời than vãn, hắn đã pha thuốc kích dục vào nước cho họ uống và bắt đầu hành vi cưỡng bức, giết chết và lấy đầu. Rùng rợn hơn, hắn còn mượn nồi nhà hàng xóm để nấu chín các hộp sọ. 3 thi thể được tìm thấy cũng ứng với 3 hộp sọ trong nhà gã.

Sau khi bị bắt và kết án, Hai Tưng vẫn tin mình đã luyện được Thiên Linh Cái. Khi nhận án tử hình, hắn tuyên bố mình sẽ dùng phép độn thổ để thoát chết. Tin đồn này khiến nhiều người dân từ khắp nơi đổ về nơi hành hình để xem "thuật độn thổ". Tuy nhiên, chẳng bùa chú nào giúp đỡ tên thầy bùa độc ác, hắn đã đền mạng cho nhưng tội ác man rợ của mình. Chẳng có ma thuật nào cứu được gã. Quả thực, Thiên Linh Cái chỉ là mộng tưởng điên rồ của một gã thầy bùa bệnh hoạn.

Bộ phim Thất Sơn Tâm Linh, tuy dựa vào vụ án rùng rợn nhưng khiến khán giả thất vọng.

Mặc dù doanh thu đạt được trong những ngày đầu công chiếu rất lý tưởng nhưng đa phần khán giả đều có lời chê bai đối với Thất Sơn Tâm Linh. Mặc dù lấy cảm hứng từ vụ án man rợ của gã thầy Hai Tưng nhưng phim bị cắt xén nhiều, mang mác phim kinh dị nhưng không có cảnh kinh dị nào khiến một phần không nhỏ khán giả thất vọng tràn trề.

Vì bị cắt, che quá nhiều nên Thất Sơn Tâm Linh không thể truyền tải toàn bộ sự hay dở của một bộ kinh dị. Nhiều khán giả mong nhà sản xuất sẽ tung ra phiên bản Thất Sơn Tâm Linh đầy đủ để mọi người có thể đánh giá bộ phim khách quan hơn.

Nguồn bài: Tổng hợp