• Về đầu trang
Kiên Nguyễn
Kiên Nguyễn

Monkey Mia - vùng biển nơi cá heo ghé thăm hàng ngày tại Australia

Khám phá

Nếu bạn đã từng muốn nhìn cận cảnh một con cá heo trong môi trường sống tự nhiên của nó, và nếu bạn may mắn, thậm chí có thể tự tay cho nó ăn một món ngon, thì không có nơi nào có thể làm được điều đó hơn Monkey Mia, bãi biển duy nhất ở Úc mà cá heo đến thăm mỗi ngày.

Những con cá heo hoang dã ở vùng biển Monkey Mia, bờ biển Tây Australia, bắt đầu quen với con người vào đầu những năm 1960, khi những ngư dân địa phương bắt đầu ném cá cho chúng.

Tin đồn về những chú cá heo mũi chai thân thiện quanh quẩn ở Monkey Mia lan truyền và chẳng bao lâu sau mức độ nổi tiếng của những khu nghỉ dưỡng gần đó tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, đến những năm 1980 các nhà nghiên cứu biển nhận thấy xu hướng đáng lo ngại khi cá heo ngày càng phụ thuộc vào con người để tìm kiếm thức ăn. Tỷ lệ cá con tử vong tăng lên, con số đáng báo động cho thấy 90% số con con sinh ra không lớn lên được đến tuổi trưởng thành.

Ngày nay, chỉ có một số ít cá heo đến thăm bãi biển Monkey Mia mỗi ngày và chúng chỉ được cho ăn một phần nhỏ nhu cầu hàng ngày, để đảm bảo rằng chúng vẫn ra ngoài săn bắn và dạy cho con non của chúng những kỹ năng cần thiết để tồn tại. Những du khách may mắn chỉ được phép cho cá heo ăn dưới sự giám sát của nhân viên có thẩm quyền.

“Chúng tôi chỉ cho chúng ăn khoảng 10% lượng thức ăn hàng ngày của chúng,” điều phối viên công viên biển Luke Skinner nói với ABC News . “Điều này đảm bảo chúng vẫn phải tự kiếm ăn và đi săn tìm 90% nguồn thức ăn của chúng. Chúng tôi ra đó với một xô cá và nếu họ tỏ ra thích thú, chúng tôi có thể mời họ một thùng. "

Những chú cá heo đến thăm Monkey Mia mỗi sáng thu hút hơn 100.000 du khách đến bãi biển mỗi năm. Du khách có thể đến gần những con cá heo, tương tác với chúng và tìm hiểu về chúng cũng như môi trường của chúng.

Theo: odditycentral
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.