• Về đầu trang
Gấu Mèo Thức Khuya
Gấu Mèo Thức Khuya

Bị đàn trâu truy sát, sư tử leo lên cây trốn nhưng vẻ mặt hoảng hốt của nó mới là khoảnh khắc để đời

Thiên nhiên

Một cảnh tượng hiếm hoi, thú vị vừa vô tình được ghi lại ở công viên bảo tồn quốc gia Naruku, Kenya. Chú sư tử đực sợ hãi, cố gắng leo lên cây keo để tránh khỏi những cái sừng nhọn hoắt của bọn trâu rừng. Nó vừa có một chuyến đi săn thất bại, sau đó bị bọn trâu giận dữ trả thù.

The lion (pictured) snarled at the buffaloes from the branches after being chased up a tree

Trâu rừng ở Châu Phi sống theo đàn hàng trăm con, sư tử thưởng rình rập để bắt những con nghé non yếu ớt, thường thì chúng thành công. Tuy nhiên khi tình thế thay đổi thì sẽ là thảm họa cho sư tử, cả bầy trâu chắc chắn sẽ truy sát đến cùng, đã có trường hợp ghi nhận sư tử đực bị trâu húc đến chết nếu không tìm được chỗ trốn.

The lion was seen hiding from the herd of angry cape buffaloes up a tree in Kenya

Trâu rừng rất mạnh và trâu đực trưởng thành cực kỳ nguy hiểm, chúng mạnh mẽ hơn cả sư tử, khi cả đàn trâu đi cùng nhau thì không loài thú săn mồi nào có thể đánh lại chúng. Trong ảnh trên, sư tử đực vô cùng hoảng sợ, nó leo lên cây keo nhưng bị tuột xuống vì quá nặng, tất nhiên sư tử không giỏi leo trèo như hổ hoặc báo.

The lion was outnumbered by the buffaloes and had to wait for them to lose interest before climbing down the tree

Người vô tình chụp được những bức ảnh thú vị này là anh Neelutpaul Barua, một người Ấn Độ, anh nói:

Trâu nước thường là con mồi của sư tử, nhưng đôi khi chúng lật ngược thế cờ. 1 đàn trâu cả trăm con rượt đuổi sư tử khiến nó phải leo lên cây keo. Con thú săn mồi muốn leo lên cao hơn để được an toàn nhưng nó cứ tuột xuống vì quá nặng.

Lũ trâu áp đảo bằng số lượng, chúng vây kín ở dưới đất. Đây là một cuộc chiến của sự kiên nhẫn, con sư tử biết nó không thể bám víu ở đây trong thời gian dài nên đã liên tục gầm gừ đe dọa đối phương, hy vọng mở đường máu thoát thân.

Cuối cùng lũ trâu cũng không còn hứng thú và bỏ đi, con sử tử nhảy xuống chạy thục mạng vào rừng.

The lion was unable to get higher up the tree as its weight meant it began to slip off the branches so the beast began growing at the herd of buffaloes below

Trâu rừng Châu Phi là một loài ăn cỏ, nhưng lại được xếp vào một trong những động vật dữ tợn, chúng khỏe và hung hăng, mỗi năm húc chết hơn 200 người. Điều đáng sợ là trâu rừng có thể chạy với tốc độ 60 km/h trong thời gian dài, chúng bền sức hơn sư tử. Thế nên bị trâu rượt đuổi sẽ là một trải nghiệm khủng khiếp với bất kỳ loài vật nào.

Serengeti Bueffel1.jpg
Trâu rừng Châu Phi, là một loài rất hung dữ.

Một đặc trưng tiêu biểu của cặp sừng trâu đực Châu Phi trưởng thành là sự hợp nhất bệ góc sừng, tạo nên một lá chắn xương liên tiếp được gọi là một "cái bướu", có tác dụng tấn công lẫn phòng thủ. Từ góc sừng, cặp sừng phân tách hướng xuống, sau đó cong nhẹ lên trên và hướng ra ngoài với mũi nhọn.

Kết quả hình ảnh cho cape buffalo male"

Trâu đực lớn, khoảng cách giữa hai điểm cuối cặp sừng có thể đạt trên 1 mét. Cặp sừng hình thành hoàn chỉnh khi con vật đến 5 hoặc 6 năm tuổi. Trâu cái, sừng nhỏ hơn 10-20% so với trâu đực và bướu ít nổi bật. Khách tham quan du lịch ở các công viên quốc gia được cảnh báo là tránh xa và không chọc ghẹo trâu rừng, chúng có thể vây kín và húc vào xe.

Đọc thêm: Chú chim nhỏ bé dũng cảm bay qua biển để tránh những kẻ thù săn mồi to lớn

Theo: Cater News
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.