Thiên nhiên

Gia đình cá voi quây quần, vỗ về nhau trước khi bị con người thảm sát

Vương Châu
Đàn cá voi đoàn tụ, đoàn kết bên nhau trước khi lìa khỏi cõi đời khiến không ít người xúc động.

Mới đây, hình ảnh một đại gia đình cá voi sát thủ bơi sát nhau thành đàn khi bị nhóm thợ săn bám theo trong mùa tàn sát cá heo đẫm máu ở Taiji, Nhật Bản đã khiến người xem không khỏi đau lòng.

Gia đình cá voi quây quần, vỗ về nhau trước khi bị con người thảm sát

Dù gặp nhiều chỉ trích nhưng rất nhiều ngư dân vẫn đổ về thị trấn Taiji, Nhật Bản vào ngày 1/9 để bắt đầu mùa săn cá heo. Mùa săn cá heo được tổ chức theo quy mô lớn và dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 6 tháng (từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau).

Đoạn video được chia sẻ bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên Dolphin Project trên trang Twitter:

"Đây mới chỉ là sự khởi đầu của cuộc thảm sát kinh hoàng trong mùa săn cá heo ở Taiji. Mới chỉ bắt đầu được nửa tháng nhưng chúng ta đã thấy những vụ tàn sát, bắt giữ hung bạo và đau lòng diễn ra."

Gia đình cá voi quây quần, vỗ về nhau trước khi bị con người thảm sát

Theo Dolphin Project, cá voi sát thủ - một trong những loài cá voi đại dương lớn nhất - đã bị săn lùng một cách tàn nhẫn trong nhiều giờ trước khi bị lùa ra vùng nước nông.

Một bài đăng trên blog của dự án, Dolphin Project viết:

"Kiệt sức và đau đớn, gia đình cá voi đã nổi lên mặt nước và thám thính xung quanh giống như đang cố gắng để lấy sức thở."

"Một khi bị rơi vào lưới, số phận của chúng đã hoàn toàn bị con người tước đoạt. Đàn cá voi bơi thành một vòng tròn nhỏ, bám sát nhau."

Gia đình cá voi này đã bị bỏ lại trong đêm đó. Tưởng chừng như sẽ được an toàn nhưng không, những thợ săn cá voi đã quay trở lại vào sáng sớm ngay sau khi mặt trời mọc.

Những con cá voi vẫn "bơi sát nhau khi chúng đang cố gắng hiểu chuyện gì đang xảy ra". Nhưng rồi chúng bắt đầu tách nhau ra để tìm cho mình những con đường thoát thân riêng.

"Những con cá voi hoa tiêu đã 'điên cuồng' chạy trốn khỏi những người thợ săn nhưng chúng vẫn bơi chung với nhau."

"Sự vẫy vùng ngoài biển khơi của chúng đã khiến tôi nhận ra những nỗ lực trong sự tuyệt vọng của đàn cá voi."

Gia đình cá voi quây quần, vỗ về nhau trước khi bị con người thảm sát

Đáng buồn thay, tám con cá voi sát thủ đã bị bắt sống, trong khi số "tù nhân" còn lại thì bị bỏ rơi để chờ một chiếc thuyền mới đến đưa chúng về đất liền. Và cuộc thảm sát đẫm máu đã thật sự bắt đầu.

-"Quá trình sát sinh ấy kéo dài, chỉ toàn sự chết chóc và đẫm máu."

-"Cá voi sát thủ vẫn cố vùng vẫy một cách mạnh mẽ khi chúng sắp chết."

-"Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ghi lại những hình ảnh trực tiếp này để giúp xã hội nhận ra sự tàn ác của hành động này."

-"Những thợ săn tàn sát gia đình cá voi theo từng giai đoạn, điều này có lẽ là do kích thước khổng lồ của chúng. Những tên thợ săn này giết chết ba đến bốn cá thể một lúc. Chính vì thế, những con cá voi còn sống trong gia đình đã tận mắt chứng kiến người thân yêu của mình chết và phải bơi trong vũng máu của cha mẹ hay anh chị em."

-"Vị thủ lĩnh đã bị giết, cô cá voi xấu số ấy được đưa đến nhà bán thịt. Chúng tôi thấy xác chết của nó nổi lềnh bềnh trên mặt nước khi chiếc thuyền chuẩn tới bị đưa đi."

Nguồn bài: ladbible