Thiên nhiên

Khi Người kiến và Chiến binh ong xảy ra Nội chiến

Minh Ngọc
Hay chúng ta có thể đặt tựa cho bộ phim mới là: Ant-man and The Wasp: Civil War.

Tại Brazil vừa diễn ra một sự kiện có một không hai trong thiên nhiên. Hơn một triệu con kiến đã kết thành một chiếc cầu để phá hoại một cái tổ ong vò vẽ khổng lồ.

Francisco Boni, một kỹ sư điện đã quay lại cảnh tượng trên và tung lên Twitter với chú thích: "Đó là cuộc tấn công của một quân đoàn kiến vào tổ ong. Tôi rất ấn tượng với trí thông minh và sự tính toán có kế hoạch của chúng trong việc tạo ra cây cầu này."

Khi Người kiến và Chiến binh ong xảy ra Nội chiến

Ông nói thêm: "Khi kiểu tấn công này xảy ra, những con ong thường bỏ trốn và kiến ​​sẽ không rời đi cho đến khi chúng phá hủy hết tổ ong, mang hết nhộng, ấu trùng và trứng, cũng như là những con đực không thể trốn thoát thành công đi. Chúng thậm chí còn có thể xây dựng cầu trên mặt nước !"

Khi Người kiến và Chiến binh ong xảy ra Nội chiến

Giải thích tại sao việc xây cầu lại hữu ích, ông cho biết: "Đối với kiến, ​​đi theo một con đường mòn qua cầu thì tốt hơn là đi lộn ngược lên chỗ tổ ong. Cũng có khả năng là do đi lộn ngược thì chúng không thể mang được hàng với khối lượng lớn."

Khi được đăng lên, những cảnh quay này đã thu hút được 400.000 lượt xem và được retweet gần 5.000 lần. Được biết, loài kiến trên có đặc trưng là vô cùng hung hăng và quyết liệt khi thu thập đồ ăn.

Nguồn bài: Daily Mail