Thiên nhiên

Vẻ đẹp bút mực khó tả nổi của bọ ngựa hoa - 'Đệ nhất mỹ nhân' của giới tự nhiên

Treng
Loài bọ ngựa với vẻ ngoài rực rỡ tựa đoá hoa chính là một tạo vật đẹp đẽ của thiên nhiên.

Vào một ngày đẹp trời ở Nam Phi, khi đi thăm khu vườn sau nhà mình, Margaret Neville đã có một phát hiện thú vị. Lấp ló giữa những bụi hoa oải hương là một chú bọ ngựa hoa tuyệt đẹp. Đây là loài bọ ngựa có vẻ ngoài rực rỡ như những bông hoa để dễ dàng nguỵ trang trong tự nhiên.

Bọ ngựa hoa Margaret Neville

Con bọ ngựa hoa đặc biệt mà Margaret Neville tìm thấy có đôi cánh màu trắng pha xanh lá cây, nổi bật trên đó là một hình xoáy lớn. Phần còn lại của cơ thể giống như những nụ hoa oải hương màu tím kiêu kỳ. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của loài côn trùng này, Margaret Neville đã quyết định đặt tên cho con bọ ngựa là Miss Frilly Pants.

Bọ ngựa hoa Margaret Neville

Kể từ khi Margaret Neville chia sẻ khám phá thú vị của mình, Miss Frilly Pants đã có rất nhiều người hâm mộ đến từ khắp thế giới. Phần lớn mọi người đều ngạc nhiên vì không ngờ rằng tạo vật đẹp đẽ này có thật trên đời. Mới đây, Miss Frilly Pants đã tìm được bạn đời của mình là một con bọ ngựa hoa đực có phần thân màu vàng rực rỡ.

Bọ ngựa hoa Margaret Neville

Ngoài Miss Frilly Pants, có một loài sinh vật đẹp đẽ, lộng lẫy không kém chính là bọ ngựa hoa phong lan. Các con cái thường lớn hơn và có màu sắc rực rỡ cùng những chiếc chân trông giống hệt cánh hoa phong lan. Chúng thu hút con mồi bởi vẻ ngoài hoa lá của mình. Thậm chí, những con bọ ngựa hoa phong lan này còn có sức hút lôi cuốn hơn cả hoa thật.

Bọ ngựa phong lan ngụy trang đẹp tuyệt

Tuy nhiên, bọ ngựa hoa phong lan đực lại không sở hữu vẻ ngoài sặc sỡ như vậy. Chúng nhỏ bé và xỉn màu hơn. Trong khi vẻ ngoài của con cái là một chiếc bẫy đầy màu sắc và chỉ cần nằm chờ con mồi tới nộp mạng, thì những con đực phải "tự thân vận động" đi săn.

Những loài côn trùng đẹp nhất thế giới

Ngoài ra, còn rất nhiều loài bọ ngựa độc đáo với những cái tên ấn tượng như bọ ngựa kỳ lân Arizona, bọ ngựa hoa gai, bọ ngựa hoa mặt quỷ,...

Bọ ngựa hoa gai
Bọ ngựa hoa gai
Bọ ngựa kỳ lân Arizona
Những con côn trùng khiến bạn khóc thét với hình thù kì dị
Bọ ngựa hoa mặt quỷ
Nguồn bài: Tổng hợp