Tin tức

Bị đánh cắp chân giả ở trường, học sinh lên tiếng cầu cứu

Hằng Hà
Một học sinh khuyết tật sử dụng chân giả để đấu vật nhưng không may đã bị mất cắp.

Brett Winters là học sinh năm cuối tại trường trung học Pacific ở San Bernadino, California và là đội trưởng của đội đấu vật trường. Chỉ có một vấn đề duy nhất: Brett là người khuyết tật và phải sử dụng chân giả. Không may thay, cậu học sinh đáng thương đã bị đánh cắp đôi chân khi đang tập luyện ở trường.

Brett được sinh ra mà không có xương chày và phải cắt cụt chân tay khi cậu mới tám tháng tuổi. Mẹ cậu đã phải đưa ra một lựa chọn khó khăn, quyết định phẫu thuật chân con mình nếu không cậu bé sẽ phải dùng phần đời còn lại trên xe lăn.

Brett Winters nói với đài KABC tại Los Angeles của KABC:

Tôi bị cắt cụt chân lúc 8 tháng rưỡi và có đôi chân đầu tiên khi được 10 tháng rưỡi.

Brett hiện sử dụng các cặp chân khác nhau tùy thuộc vào mỗi hoạt động và có một bộ được sử dụng đặc biệt cho môn đấu vật. Sau khi cặp chân giả này bị đánh cắp, Brett cũng đã cố gắng tập luyện khi không có nó nhưng ''thực sự khiến em đau đớn''.

Credit: ABC


Xui xẻo thay, năm nay sẽ là cơ hội cuối cùng của cậu học sinh để giành chức vô địch bang, hoặc thậm chí chỉ thi đấu trong năm cuối ở trường trung học.

Em đã lên kế hoạch đến CIF (giải đấu vật) năm nay để thi đấu cho bang và giành được giải, nhưng lại không thể vì đôi chân đấu vật của em đã biến mất.

Trong tất cả những môn thể thao mà em đã từng chơi ở trường thì đấu vật là môn em thích nhất và có thể làm tốt nhất.

Credit: ABC

The San Bernardino City Unified School District đã đề nghị thay thế một đôi chân giả cho Brett nhưng vì quá trình thiết kế và sản xuất lại kéo dài nên có lẽ sẽ không kịp cho mùa giải đấu vật năm nay.

Nguồn bài: ladbible