Tin tức

Cặp sinh đôi 4 tuổi dũng cảm cầu cứu người đi đường sau khi cha qua đời vì tai nạn

Hằng Hà
Hai bé gái song sinh 4 tuổi đã sau vụ tai nạn thảm khốc đã tự tháo dây an toàn, bò ra khỏi cửa sổ bị vỡ và trèo lên một con đê dốc, lầy lội để gào thét xin được giúp đỡ từ người đi đường.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6 giờ chiều ngày 6/12 tại thị trấn nhỏ của Clinton trên đảo Whidbey, tiểu bang Washington. Chiếc Nissan Sentra 2017 đã bị rơi khoảng 30 mét xuống bờ kè và chính quyền cho biết, chính hành động của hai bé gái đã cứu mạng chúng.

Kết quả hình ảnh cho Two 4-Year-Old Girls Climbed Out Of A Car Wreck To Get Help After Their Dad Died

"Điều này thật kỳ diệu", người lính tuần tra bang Washington Heather Axtman nói với BuzzFeed News và gọi hành động của cặp sinh đôi là "dũng cảm và anh hùng". Nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nhưng lý do chính là do tài xế Corey Simmons đã đột ngột tấp vào lề đường và đâm vào bụi cây rồi rơi xuống bờ kè. Simmons không cài dây an toàn nên được cho là chết ngay lập tức. Cặp song sinh tên Rosaline và Aurora ở hàng ghế sau chỉ bị thương nhẹ.

Cặp song sinh đã kiểm tra bố mình trước rồi trèo ra khỏi xe. Không rõ liệu chúng có nhận ra rằng cha mình đã bị thương nặng. Chúng chỉ kêu ''bố cháu, bố cháu'' và mọi người cảm nhận điều gì đó bi thảm đã xảy ra.

Axtman cho biết thời tiết lúc đó khoảng 40 độ và có mưa. Khu vực này rất tối, đường Bob Galbreath nơi xảy ra vụ tai nạn cũng không bằng phẳng. Vì tán cây rất dày nên những tài xế khác đi qua mà không thể trông thấy chiếc xe gặp nạn. May mắn thay, cặp sinh đôi bằng cách nào đó đã tìm được đường chính thay vì lạc vào rừng.

Đó là rừng rậm và thật đáng sợ cho những đứa trẻ. Chúng đã vượt qua nỗi sợ hãi đó với sự dũng cảm mà chưa chắc người lớn đã làm được.

Kết quả hình ảnh cho Two 4-Year-Old Girls Climbed Out Of A Car Wreck To Get Help After Their Dad Died

Khoảnh khắc cặp sinh đôi đến được đường cao tốc, một người phụ nữ phát hiện và dừng lại để kiểm tra.

Thật đúng nơi, đúng thời điểm. Nếu Samaritan tốt bụng không dừng lại, ai biết khi nào chiếc xe tiếp theo sẽ đi qua.

Người phụ nữ giữ hai bé gái ấm áp trong xe cho đến khi một người lính của tiểu bang đến hiện trường. Chúng đã được đưa đến một bệnh viện gần đó và được điều trị vết sưng trên đầu, vết xước trên cánh tay rồi về nhà cùng mẹ không lâu sau đó.

Tình huống này có thể đã rất khác.

Esther Crider, người mẹ của cặp sinh đôi kể với tờ Thời báo Seattle rằng vào thứ Sáu, Simmons đã giúp bố mẹ cô cài đặt lò nướng, sau đó anh đón cặp song sinh từ nhà giữ trẻ, dừng lại ở một cửa hàng tiện lợi để ăn vặt và trở về nhà.

Simmons vẫn lái trên con đường đó mỗi ngày trong 5 năm nay. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra.

Crider cho biết thêm là 2 cô con gái vẫn đang cố gắng để hiểu về việc cha chúng đã qua đời. Chỉ vài ngày trước, Simmons đưa hai con ra ngoài để chặt cây Giáng sinh. Gia đình của nạn nhân kể từ khi phát động chiến dịch GoFundMe đã thu được hơn 10.000 đô la (240 triệu đồng) để giúp đỡ chi phí cho các dịch vụ tang lễ.

Nguồn bài: buzzfeed