Tin tức

Con gái thị trưởng New York bị bắt giữ khi tham gia biểu tình

Gấu Mèo Thức Khuya
Chiara de Blasio bị bắt giữ vì tội cản trở giao thông.

Theo New York Post đưa tin, Chiara de Blasio, 25 tuổi - con gái của thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã bị cảnh sát bắt giữ trong khi cô tham gia biểu tình ở Manhattan vào thứ 7 vừa rồi.

Được biết, Chiara bị bắt vào khoảng 22 giờ 30 tối tại đường Broadway cùng gần 100 người khác, cô bị cáo buộc gây cản trở giao thông và từ chối di chuyển khi cảnh sát yêu cầu.

Chân dung Chiara de Blasio, con gái thị trưởng New York.

Một nguồn tin cho biết:

Đó là một điểm nóng thực sự (ý nói Manhattan), xe cảnh sát đã bị đốt, mọi người ném đồ đạc và la hét, họ đánh nhau với cảnh sát.

Được biết, Chiara đã khai nhận với cảnh sát cô cư trú trên Đại lộ East End trong một tòa nhà còn được gọi là Biệt thự Gracie, chính là địa chỉ tư gia của thị trưởng Bill de Blasio. Mặc dù vậy, Chiara không nói thẳng với cảnh sát rằng mình là con của thị trưởng.

Tất nhiên, Chiara được trả tự do ngay sau khi cảnh sát biết về thân thế của cô.

Chiara từng nhiều lần xuất hiện cùng cha trong các sự kiện trước công chúng.

Điều đặc biệt là ái nữ của thị trưởng bị bắt chỉ 1 giờ trước khi ông Bill de Blasio kêu gọi người dân hãy giải tán và về nhà:

Chúng tôi đánh giá cao và tôn trọng tất cả các cuộc biểu tình ôn hoà. Nhưng bây giờ đã đến lúc mọi người nên về nhà. Nếu bạn xuống đường một cách ôn hòa để đưa ra quan điểm về sự cần thiết phải thay đổi, bạn đã được nghe và sự thay đổi đã và đang đến. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Hãy về nhà đi và để tất cả chúng ta có thể tiếp tục xử lý vụ này.

Chiara là một người ủng hộ phong trào của giới LGBT cũng như các hoạt động tự do, vì dân chủ nhân quyền khác.

Hiện tại, đương kim thị trưởng thành phố New York không có bình luận nào về việc con gái mình bị đã có hành vi kích động khi tham gia biểu tình, về phía cảnh sát, họ cũng không bình luận gì thêm.

Đọc thêm: Nhiều ngôi sao lên tiếng về cái chết của George Floyd, kêu gọt xét xử nghiêm những cảnh sát liên quan

Nguồn bài: New York Post