Tin tức

Dân mạng Indonesia sửa số liệu SEA Games trên Wikipedia, để Việt Nam đứng chót bảng cho bõ ghét

RACCOONISTA
Có vẻ như người Indonesia không chấp nhận kết quả trong trận chung kết bóng đá với Việt Nam.

U22 Việt Nam đã vượt qua U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam thuộc khuôn khổ SEA Games 30 với tỷ số đậm 3 - 0. Sau trận thua tâm phục khẩu phục của thầy trò HLV Indra Sjafri, nhiều người Indonesia không bằng lòng với hiện thực này, họ còn kéo vào Facebook của Văn Hậu để miệt thị.

Không dừng lại ở hành vi đó, dân mạng Indonesia còn lên Wikipedia để thay đổi số liệu thống kê, cho Việt Nam đứng xuống chót bảng và không có huy chương nào đồng thời cộng thêm cho Indonesia 9.999.999 huy chương vàng. Sự cay cú ăn thua này khiến dư luận phải dở khóc dở cười trước sự trẻ con của người hâm mộ bóng đá Indonesia.

Ảnh chụp Wikipedia

Ngoài ra, họ cũng sửa tên quốc gia đăng cai tổ chức SEA Games 30 là Phillipines trở thành Indonesia, cộng đồng mạng chắc chắn rằng thủ phạm không phải ai khác mà chính là những thanh niên "trẻ trâu" của Indonesia rồi.

Hiện tại, những thông tin sai lệch trên đã kịp thời bị BQT Wikipedia phát hiện và sửa lại kịp thời, đối với những người dùng có hành vi xuyên tạc thông tin về SEA Games 30 thì có thể bị cấm sử dụng Wikipedia, hoặc cấm IP vĩnh viễn.

Bởi vì Wikipedia có thể dễ dàng bị sửa đổi nên những sự cố như thế này không hiếm, tuy nhiên cơ chế bảo vệ thông tin của Wikipedia rất nghiêm ngặt và những thông tin sai lệch dù có được đưa lên thì cũng sẽ sớm bị xóa bỏ.

Đọc thêm: Những điều thú vị khó đỡ trong SEA Games 30

Nguồn bài: Tổng Hợp