• Về đầu trang
Trang Nhã Jr.
Trang Nhã Jr.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày uống 1 ly trà sữa?

Tin tức

Trà sữa là thức uống "quốc dân" được đông đảo giới trẻ yêu thích, đặc biệt là những tín đồ hảo ngọt.

Một cốc trà sữa thơm mát vừa có vị đậm của trà, vừa có vị ngọt của sữa, kết hợp thêm các loại topping khác nhau đem lại cảm giác thật sảng khoái khi uống. Tuy nhiên, các loại đồ uống chứa nhiều đường và chất béo như trà sữa không nên uống quá nhiều.

Trà sữa có thể "gây nghiện"

Trà sữa cũng như các đồ ăn thức uống ngọt khác được ví như "ma túy trắng", đem đến cho chúng ta niềm hứng khởi, vui vẻ khi thưởng thức. Tuy nhiên một khi đã sử dụng quá nhiều, bạn sẽ trở thành những "con nghiện" đích thực. Nếu không được uống thường xuyên, cơ thể bạn sẽ bồn chồn, khó chịu, cáu gắt,... không thể tập trung vào việc gì khác.

Nếu cứ đều đặn mỗi ngày ít nhất 1 ly trà sữa thì cơ thể của chúng ta sẽ như thế nào?

Một ly trà sữa trân châu size lớn có chứa khoảng 500 calo. Nếu cứ đều đặn mỗi ngày uống một ly, trong vòng 2 tuần bạn sẽ bị dư khoảng 7 - 8000 calo, đồng nghĩa với việc tăng khoảng 1kg mỡ. Khác với 1kg cơ, 1kg mỡ sẽ tập trung vào bụng, đùi, mặt,... khiến người bạn "phì" ra trông thấy.

Dù có tập thể dục hay ăn ít đi, thì vẫn không thể nào "tiêu hao" nổi những gì bạn đã nạp vào. Và nếu một năm trời uống trà sữa đều đặn cộng với một thói quen ăn uống xấu, bạn có thể tăng từ 20 - 26kg. Không những thế, cơ thể bạn còn đối mặt với nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, táo bón, tổn thương gan thận,...

Nếu bạn uống rất nhiều trà sữa nhưng vẫn không hề mập lên, chớ vội chủ quan

Nếu nạp vào cơ thể quá nhiều calo từ đường, chất béo xấu,... mà bạn cũng không có sự thay đổi về cân nặng, chứng tỏ rằng trao đổi chất của cơ thể bạn bị giảm sút. Về sau bạn khó có thể kiểm soát được cơ thể đã tiêu thụ thức ăn như thế nào, cân nặng của bạn dễ tăng và khó giảm hơn.

Đồ ăn ngon là thứ vô cùng tuyệt vời, được ăn ngon là niềm vui sướng mà ai ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, sẽ thật hạnh phúc hơn khi bạn dành hạnh phúc đó vào cuối tuần hay một dịp đặc biệt thay vì lạm dụng nó mỗi ngày.

Từ bỏ một thói quen là điều rất khó, cai "nghiện" trà sữa cũng vậy, hãy từ từ giảm bớt các đồ ăn thức uống không tốt, tạo cho mình một lối sống lành mạnh. Hãy yêu thương bản thân đúng cách, bạn nhé!

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.