• Về đầu trang
Raven Le
Raven Le

Emma Watson bị tố lợi dụng #blackouttuesday để làm đẹp Instagram cá nhân

Tin tức

Thứ 3, ngày 2 tháng 6 vừa qua, khi hashtag #blackouttuesday bắt đầu trending trên các nền tảng mạng xã hội cùng lúc với những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp 50 bang của nước Mỹ, Emma Watson cũng tham gia và thể hiện quan điểm khi đăng tải một lượt 3 hình vuông màu đen kèm các hashtag #blackouttuesday, #theshowmustbepaused#amplifymelanatedvoices và #amplifyblackvoices.

Emma Watson đăng một lượt 3 hình vuông đen.
Trước đó, cô đăng 3 hình vuông trắng.

Tuy nhiên, người dùng Instagram sớm đặt câu hỏi rằng những bài đăng của Emma Watson có thực sự vì mục đích cổ vũ phong trào chống phân biệt chủng tộc hay không? Bởi vì trước khi đăng 3 hình vuông màu đen, nữ diễn viên Harry Potter cũng đăng 3 hình vuông màu trắng mà theo lời một bình luận giải thích là "cách để giãn những bài cũ hơn ra và các bài mới có một theme mới" (hình dưới).

Một số ý kiến phản đối:

"Cách Emma đánh bóng mình với tư cách là một nhà hoạt động xã hội và không nói gì ngoài ba ô vuông trống trên Instagram cho bạn biết rằng cô ấy thực sự là một kẻ tôn sùng nữ quyền da trắng."

"Có phải Emma vừa làm một dải phân cách với bài post blackouttuesday chỉ để trông nó thẩm mỹ hơn hay không vậy? Và cô ta chẳng nói gì và cũng không đóng góp được gì. Thứ nữ quyền da trắng phong cách Anh Quốc chết tiệt."

"Đây là một trò làm màu và nó có hại nhiều hơn có lợi. Nhiều tổ chức vì người da màu đang xem phong trào blackout Tuesday là một dạng im lặng chịu đựng, các hashtag này làm loãng mạng xã hội và chiếm mất chỗ của những thông tin quan trọng hơn."

Black lives matter không phải một phong cách thẩm mỹ, cô là một người phụ nữ trưởng thành rồi đấy, làm ơn xóa cái này đi.

Sau khi nhận thức được những bài đăng của mình gây tranh cãi, nữ diễn viên Little Women đã đăng 3 bài khác kèm theo thông điệp rõ ràng hơn, mặc dù vẫn khá kiệm lời.

Có quá nhiều sự phân biệt chủng tộc cả trong quá khứ và hiện tại đã không được thừa nhận hoặc đưa ra lời giải thích. Thượng đẳng da trắng là một trong những hệ thống phân cấp và thống trị, bóc lột và áp bức, có liên hệ mật thiết với xã hội. Là một người da trắng, tôi đã được hưởng lợi từ điều này.

Sau đó cô cũng đăng tải một tác phẩm hội họa kèm theo bài thơ của nghệ sĩ người da màu ở Brooklyn là Fahamu Pecou. Mặc dù vậy, những lời chỉ trích vẫn chưa dừng lại ở phần bình luận, các fan của Emma cũng lao vào tranh cãi với những người bất đồng quan điểm.

Được biết, Emma Watson là một trong số ít nghệ sĩ Anh Quốc quan tâm theo dõi và ủng hộ phong trào biểu tình ở Mỹ.

Đọc thêm: Lợi dụng phong trào đòi công lý cho George Floyd, một số người biểu tình cướp phá siêu thị ở Mỹ

Theo: Pagesix, Instagram
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.