Tin tức

Greta Thunberg có triệu chứng nhiễm Covid-19, đang tự cách ly tại nhà cùng cha

Gấu Mèo Thức Khuya
Cô cho rằng mình đã nhiễm Corona virus sau các chuyến đi đến Châu Âu.

Nhà hoạt động vì khí hậu trẻ tuổi cho biết cô dường như đã bị nhiễm bệnh cùng với cha mình, nam diễn viên người Thụy Điển Svante Thunberg. Cả hai bắt đầu có các triệu chứng sau một chuyến đi gần đây đến Châu Âu.

Greta Thunberg nghi ngờ bản thân lẫn cha mình đều đã nhiễm virus Corona trong khi đi du lịch Châu Âu.

Họ đã đi du lịch và thậm chí Greta Thunberg còn tham gia một số cuộc biểu tình ở Châu Âu, đơn cử như Anh Quốc, trước khi lệnh phong tỏa được nhiều chính phủ trên khắp lục địa áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đầu năm nay, Greta Thunberg đã tham gia một số sự kiện, thậm chí là cuộc biểu tình lớn trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh ở Châu Âu.

Trong một bài đăng trên Instagram, Thunberg cho biết cô bị lạnh run, đau họng, ho và cảm thấy mệt mỏi sau khi đi du lịch cùng cha từ Brussels trở về. Greta Thunberg cũng nói rõ rằng cha của cô gặp những triệu chứng nặng hơn nhiều, ví dụ như sốt.

Greta Thunberg còn nói thêm:

Ở Thụy Điển, bạn không thể được xét nghiệm Covid-19 trừ khi bạn trở nặng và cần những hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Trong một video được đăng tải bởi New Scientist, Thunberg cho biết cha cô có 'triệu chứng dữ dội hơn' như sốt trong khi cô chỉ có 'triệu chứng nhẹ'.

Nhà hoạt động vì môi trường 17 tuổi nói thêm:

Tất nhiên tôi không chắc chắn 100% tôi đã nhiễm Covid. Nhưng sẽ rất kỳ lạ nếu nó là thứ gì khác, bởi vì triệu chứng rất tương đồng... đặc biệt là với phản ứng của cha tôi, nó hoàn toàn phù hợp với các triệu chứng của bệnh do Covid.

Đọc thêm: Hàng nghìn học sinh Anh bỏ học để nghe Greta Thunberg diễn thuyết trong bối cảnh Covid-19 đang lây lan

Nguồn bài: Tổng Hợp