Tin tức

Phó thủ tướng Áo bị cáo buộc tiêu hàng nghìn Euro tiền công vụ vào trò chơi 'Clash of Clans'

Gấu Mèo Thức Khuya
Khi một nguyên thủ quốc gia sa lầy vì mê game di động Clash of Clans.

Năm 2015, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Áo tiếp nhận yêu cầu điều tra về cáo buộc biển thủ công quỹ đối với Phó thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache. Có bằng chứng cho rằng ông này đã tiêu từ 2000 - 3000 Euro (hơn 77 triệu VNĐ) mỗi tháng vào trò chơi trên di động Clash of Clans bằng thẻ tín dụng của Đảng tự do Áo (FPO).

Hình ảnh có liên quan
Heinz-Christian Strache - chính trị gia mê game trên di động.

Theo như cáo buộc, nickname trong game của ông Strache được cho là "Heinrich", tuy nhiên chưa thể xác thực được vì nhà phát triển game Clash of Clans là Supercell không cho phép tìm kiếm thông tin cá nhân của người chơi. Mặc dù Clash of Clans là một game "Free to Play" (game có thể chơi miễn phí) nhưng để đạt được ưu thế trước đối thủ, người chơi có thể mua nhiều gói nâng cấp với giá mỗi một lần thanh toán có thể lên đến hơn 100 Euro.

Kết quả hình ảnh cho clash of clans

Đối mặt với những lời buộc tội, lúc đó lãnh đạo đảng FPO đã giải trình, cho rằng đây là một sự nhầm lẫn:

Anh ta thực sự muốn thực hiện các giao dịch trong game, nhưng không phải bằng tiền quỹ của Đảng. Strache tuyên bố rằng anh ta đã trả lại tiền và thay vào đó thanh toán bằng thẻ tín dụng của chính mình.

Kết quả hình ảnh cho clash of clans

Được biết, trò chơi Clash of Clans của Supercell được ưa thích trên cả hai nền tảng di động Android và iOS, nổi tiếng với khả năng gây nghiện cao vì lối chơi thú vị, ứng dụng chiến thuật thời gian thật và lối chơi thủ thành "tower defense" truyền thống.

Người chơi có thể xây dựng và phát triển một ngôi làng với quân đội và công trình phù hợp, sau đó dùng lực lượng này để tấn công đối phương để chiếm tài nguyên, hoặc phòng thủ trước kẻ xâm lược. Số lượng người chơi cùng nhau trong cùng một Clan lên đến 50 người.

Kết quả hình ảnh cho clash of clans microtransactions

Để đẩy nhanh tiến trình xây dựng và mua quân lính trong game, người chơi có thể mua nhiều gói "vip" với mức giá đa dạng, từ vài USD lên đến hàng trăm USD. Điều này khuyến khích người chơi bỏ ra những khoản tiền nhỏ (nhưng nhiều lần) để có thể thỏa mãn cảm giác được chiến thắng trong khoảnh khắc.

Hiện tại, ông Strache đã bị sa thải khỏi Đảng tự do Áo.

Nguồn bài: Derstandard