Tin tức

Toàn cảnh vụ SM mở concert online 'cá kiếm' giữa mùa dịch: Mức giá và quyền lợi đều gây tranh cãi

Chim Sẻ
SM Entertainment chưa từng khiến mọi người thất vọng về khả năng "cá kiếm" từ gà nhà.

Từ đầu tháng 4, SM Entertainment thông báo rằng công ty sẽ phối hợp với Naver để tổ chức các sự kiện trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mới đây, SM công bố line-up đầy đủ của concert mang tên Beyond LIVE nhưng thứ duy nhất thu hút sự chú ý của netizen Hàn là giá vé tham dự sự kiện.

Mở đầu cho chuỗi concert này là buổi diễn Beyond The Future của Super M. Show sẽ lên sóng VLIVE vào lúc 3 giờ chiều (Hàn Quốc) ngày 26/4 tới.

Tiếp theo đó là WayV ngày 3/5, NCT Dream vào ngày 10/5 và NCT 127 vào ngày 17/5. Như lời VLIVE giới thiệu, đây là line-up "mở" của chuỗi concert này và nếu thành công, SM có thể sẽ thực hiện điều tương tự với EXO, Red Velvet...

Để xem trực tiếp sự kiện trên VLIVE+, bạn phải trả 33.000 won (khoảng 627.000 VNĐ). Với khoản phí này, người hâm mộ có thể xem trực tiếp concert trên tối đa 2 thiết bị. Fan cũng sẽ nhận được quyền truy cập không giới hạn vào VOD (video được ghi hình từ trước), cái mà có thể tải xuống đồng thời tối đa trên 5 thiết bị với định dạng 1080p.

Bên cạnh đó, cũng có gói tri giá 40500 won (khoảng 770.000 VNĐ) bao gồm quyền xem trực tiếp, VOD và vé AR in hình thành viên yêu thích). Thêm một gói nữa được SM đưa vào danh mục bán hàng trị giá 61.000 won (1,1 triệu VNĐ) gồm có quyền xem trực tiếp, VOD và lighstick.

Vé AR mua lẻ giá 15.000 won (285.000 VNĐ) không có nhiều giá trị ngoài việc để làm kỉ niệm. Nó là một tấm vé AR đặc biệt, AR photocard, thiệp mời, tấm giữ vé, sticker, phong bì.

Trọn bộ Beyond LIVE gồm 4 màn trình diễn được bán với giá 132.000 won (2,5 triệu VNĐ). Netizen Hàn chỉ ra mức giá này đắt gấp đôi so với giá vé "concert gia đình" của SM tại Chile SMTOWN Live in Santiago giá 73.000 won.

Thành thực mà nói, nhiều fan chưa hài lòng với mức giá mà SM đưa ra, đặc biệt khi nó chỉ là một concert không thực tế.

- Sáng kiến concert online rất hay nhưng tôi nghĩ công ty nên xem lại mức giá.

- Vấn đề khiến tôi thắc mắc là 33.000 won là chi phí để xem 1 màn trình diễn của 1 nhóm hay là nhiều bài hát khác nhau?

- Nếu mà Taeyeon cũng có concert thế này thì bao nhiêu tiền tôi cũng xem!

- Quan trọng là chất lượng nha, nếu có những màn trình diễn hấp dẫn và mới mẻ thì đáng mà.

- Nếu chỉ biểu diễn mấy bài hát cũ thì đắt quá.