• Về đầu trang
Mười
Mười

Bạn đã giặt áo quần đúng cách chưa?

Môi trường

Chất liệu vải sợi tổng hợp tác động xấu đến môi trường

Mỗi lần chúng ta giặt một loại quần áo từ vải sợi tổng hợp (polyester, nylon, v.v.), khoảng 700.000 sợi vi nhựa bị thải vào nước và trực tiếp đi vào đại dương của chúng ta. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các sinh vật thủy sinh nhỏ sẽ vô tình ăn phải những sợi vi nhựa, sau đó chúng trở thành thức ăn cho các con cá lớn hơn, đưa nhựa vào chuỗi thức ăn của con người.

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng việc mặc các sợi tổng hợp đang giải phóng các sợi vi nhựa ra ngoài không khí. Theo nghiên cứu, một người “có thể thải gần 300 triệu sợi polyester mỗi năm ra môi trường bằng cách giặt quần áo và hơn 900 triệu sợi ra ngoài không khí chỉ bằng cách mặc quần áo”.

Giải pháp cho vấn đề này

- Giặt quần áo ít lại: ngoại trừ đồ lót và tất phải giặt hàng ngày, những loại áo quần vẫn có thể mang lại được bạn hãy hạn chế giặt khi chúng còn sạch nhé.

- Không sử dụng máy sấy quần áo: đây là một trong những điều làm lãng phí năng lượng, việc phơi quần áo và để khô tự nhiên vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Phơi quần áo ở điều kiện và nhiệt độ tự nhiên

- Giặt quần áo với nước lạnh, điều đó sẽ giúp giải phóng ít sợi vi nhựa và làm giảm lượng carbon thải ra.

Sử dụng các loại bột, nước giặt chứa các thành phần thân thiện môi trường

- Lựa chọn các loại bột và nước giặt làm từ các thành phần thân thiện với môi trường và nhớ refill bạn nhé.

Lựa chọn áo quần từ chất liệu vải bền vững

Lựa chọn quần áo từ chất liệu bền vững hơn, thân thiện với môi trường là một giải pháp tối ưu khác. Nhưng nếu chưa có điều kiện mua các sản phẩm từ các chất liệu bền vững, bạn hãy cố gắng kéo dài tuổi thọ của chúng nhé. Đặc biệt hơn, hãy cắt giảm thói quen mua sắm quần áo quá mức nếu không cần thiết và nghĩ hai lần trước khi mua một loại áo quần nào đó nè! Cùng nhau thay đổi thói quen từ từ cũng là một cách tốt để phát triển bản thân bạn ha.

Theo: TỔNG HỢP
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.