• Về đầu trang
Mười
Mười

Đồ nội thất làm từ lá cây, vỏ trái cây

Môi trường

Bền vững là mục tiêu mà nhiều ngành nghề đang hướng tới, trong đó có thiết kế nội thất. Ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), studio thiết kế do Ayse Yilmaz đứng đầu đã nảy ra ý định làm các món đồ nội thất bằng thực vật.

 Bàn trà được đặt tên là "tái sinh" với mặt dưới và chân làm bằng cỏ. Mặt trên bàn làm từ hỗn hợp vỏ cam, cà chua, củ cải, đậu lăng hết hạn

Ayse cho biết cô được truyền cảm hứng trong một lần ra công viên. Ngồi dưới tán cây và nhìn lá rụng, nhà thiết kế tự hỏi bản thân sao không thử nội thất từ lá cây. Từ năm 2017, Ayse cùng đồng nghiệp bắt đầu thực hiện ý tưởng. Không chỉ với lá cây, studio còn mở rộng ra các nguyên liệu khác - những phần rau củ quả hay bị vứt đi như vỏ, bã và thức ăn đóng hộp đã quá hạn sử dụng.

Một chiếc cốc làm từ cà rốt và vỏ chanh

Với những nguyên liệu đặc biệt đó, nhóm thiết kế đã chế ra nhiều loại nội thất như bàn, ghế, đèn và các món trang trí như cốc, lót ly... Một trong số những sản phẩm nổi bật nhất do đội ngũ của Ayse thiết kế là chiếc bàn trà từ cỏ và hỗn hợp vỏ cam, cà chua, củ cải, đậu lăng hết hạn mang tên "tái sinh".

Quy trình làm nội thất từ thực vật bắt đầu bằng việc làm sạch, sấy khô và nghiền nguyên liệu. Sau đó, nguyên liệu được trộn với resin sinh học (một loại nhựa thân thiện với môi trường) và bơm vào các khuôn đúc.

Bàn làm từ cỏ

Các món đồ nội thất do studio của Ayse thiết kế và sản xuất có giá trung bình từ 13 USD trở lên. Ngoài nội thất và đồ trang trí, họ đang thử nghiệm các sản phẩm mới như cửa tủ lạnh, cửa máy giặt, ngói và gạch ốp lát.

Theo: DEZEEN
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.