• Về đầu trang
Mười
Mười

Những viên gạch làm từ vỏ trứng

Môi trường

Vỏ trứng rất giàu canxi và có khả năng chống tia cực tím tự nhiên, tuy nhiên mỗi năm có đến 8.5 triệu tấn vỏ trứng bị vứt bỏ. Từ năm 2000, Nature Squared đã làm việc với các vật liệu phế thải tự nhiên bao gồm vỏ trứng tái chế, vỏ sò và lông vũ để tạo ra các sản phẩm kiến ​​trúc. Vào năm 2020, Giám đốc Sáng tạo của Nature Squared, Elaine Yan Ling Ng, đã giới thiệu CArrelé, một bộ sưu tập gạch lát nền từ vỏ trứng hiệu suất cao với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.

Những viên gạch được làm từ vỏ trứng

Như một sự tôn kính cho sự hội tụ của khoa học và thiết kế, cái tên CArrelé bắt nguồn từ tiếng Pháp có nghĩa là ngói và biểu tượng hóa học cho canxi.

Những viên gạch vô cùng bắt mắt
Gạch làm từ vỏ trứng còn được sử dụng trong trang trí ghế

Những viên gạch tái chế từ vỏ trứng màu trắng hữu cơ được thu thập từ các tiệm bánh và nhà bếp địa phương ở Philippines. Chúng được nghiền thành các mảnh vụn với kích thước từ 3mm. Điều này tạo ra một vẻ ngoài lốm đốm gợi nhớ đến terrazzo. Sau khi được kết hợp với chất kết dính, gạch được tạo hình thành hình vuông, hình chữ nhật và hình tam giác với nhiều kích thước khác nhau và được để ở nhiệt độ phòng.

Thật khó tin những viên gạch bếp này được làm từ vỏ trứng

Gạch CArrelé có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng dễ làm sạch và có thể được sử dụng trong không gian ẩm ướt, lý tưởng cho các bức tường sau nhà bếp và phòng tắm. Hiện tại, Nature Squared cũng đang phát triển gạch lát nền sử dụng vật liệu composite vỏ trứng. Những hình thức tối giản đặt làm riêng này bao gồm ghế đẩu hình trụ, chặn giấy, giá đỡ, giá đựng nến và khay phù hợp với gạch ốp tường lốm đốm.

Theo: INHABITAT
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.