• Về đầu trang
Hồng Hạc
Hồng Hạc

Cô gái cõng chó cưng 32kg bị viêm khớp lên xuống 5 tầng lầu: 'Chỉ cần em khoẻ, chị nguyện lòng làm tất cả'

Dễ thương

Theo Ettoday, Lại Vĩ Vĩ đến từ thành phố Đài Bắc là người rất yêu chó. Cô thể hiện tình cảm sâu sắc đó qua việc chăm sóc em Husky đang bị viêm khớp thoái hoá. Câu chuyện tưởng tầm thường nhưng lại gây xúc động mạnh cho biết bao người đọc.

Lại Vĩ Vĩ đặt tên cho chó của mình là Lại Mo Mo. Em này là Husky cái, đã ở bên cô chủ từ nhỏ. Tính đến hiện tại cả hai gắn bó với nhau được 12 năm.

15232709439560

Lại Vĩ Vĩ và Lại Mo Mo đã tạo nên câu chuyện xúc động cho bao người.

Ban đầu Vĩ Vĩ không biết Mo Mo bị viêm khớp thoái hoá, chỉ khi cô đưa em chó đi tắm gội, trên đường về nhà thấy em đau chân mới nảy sinh lo lắng.

Vĩ Vĩ đặt mua nhanh một dây đai dành cho chó trên mạng, cô gái không ngại mình nhỏ bé còn em nó có trọng lượng lên đến 32 kg, buộc em vào lưng rồi từng bước từng leo lên 5 tầng lầu.

15232709437144

15232709434240

Sau khi Vĩ Vĩ cùng em gái kiểm tra tình trạng của Mo Mo, thấy có dấu hiệu kì lạ liền đưa chó cưng đi thú y.

Cô gái trẻ bày tỏ: "Tháng trước, chúng tôi mới dọn lên tầng 5 của khu nhà này, vì em chó cũng đã lớn tuổi rồi, tôi rất lo lắng, không muốn nó trèo cầu thang như vậy nên cõng em nó luôn".

Vĩ Vĩ kể thêm, bản thân cô cũng khá nhỏ con nên cần nhờ sự giúp sức của em gái mới đeo Mo Mo lên người được, toàn bộ quá trình như vậy mất gần 30 phút: "Vì Mo Mo nhẹ hơn tôi khoảng 10 kg nên lên lầu thì tôi cõng, xuống lầu thì em gái cõng".

15232709434706

Vì mới chuyển nhà lên tầng 5 nên hai chị em Lại Vĩ Vĩ phải hợp sức đưa Mo Mo đi thú y.

Sau sự hợp lực của hai chị em, Mo Mo đến thú ý an toàn, được chuẩn đoán bị viêm khớp thoái hoá nhẹ, kiến nghị ít đi cầu thang hay đi dạo phố.

Theo Ettoday, mấy ngày nay tình trạng của Lại Mo Mo có phần tốt hơn nhưng Lại Vĩ Vĩ và em gái không mấy may mắn như vậy, bởi lẽ lưng và chân của cả hai đều rất đau nhức.

Tuy nhiên, họ đều vui vẻ cho hay chuyện này xứng đáng: "A Mo bị đau khớp nhưng phận làm 'sen' như tôi chẳng ngại gì, chỉ cần em ấy khoẻ, tôi nguyện lòng làm tất cả".

d3022006

d3022007

d3022008

d3022009

Lại Mo Mo là nàng chó Husky rất có cá tính, chỉ cần thấy đồ ăn và được đi dạo liền vui mừng hớn hở, đối với những chuyện còn lại luôn bày ra vẻ mặt bi quan chán đời. Cũng chính vì vậy nên Lại Vĩ Vĩ rất thương em chó này. Cô chia sẻ câu chuyện hóm hỉnh về Mo Mo như sau:

"Khi em nó thấy bất ổn, tôi ngồi taxi chuyên dành cho chó chở em đi khám. Có lẽ con chó của người khách trước đã ị bậy trong xe nên dù tài xế đã dọn dẹp nhưng nó vẫn ngửi thấy.

Lúc này nó liền bày ra tư thế sắp đại tiện, tôi sợ làm bẩn xe người ta nên đưa tay ra hứng cục phân nóng hổi của nó. Tài xế chết lặng luôn, ngây ra nhìn vị hành khách vừa ngoan vừa vĩ đại của mình".

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.